Tân Hưng: Học sinh trường Tiểu học Hưng Điền B gặp khó khăn khi đến trường

Đã đăng vào 01/10/2020 lúc 16:22

 

 Hiện tại, đoạn lộ từ ngã ba đường 79 và đường Gò Pháo, xã Hưng Điền B đến cổng trường Tiểu học Hưng Điền B, huyện Tân Hưng do  thi công chậm nên lầy lội mỗi khi trời mưa, học sinh gặp rất nhiều khó khăn mới có thể đến được điểm trường để học.

Đoạn lộ này nằm trong gói thầu nâng cấp đường giao thông cặp kênh 79, đoạn cách kênh T5 200 mét về phía thị trấn Tân Hưng đến ngã ba đường 79 và đường Gò Pháo, xã Hưng Điền B với tổng mức đầu tư 16 tỉ đồng. Chủ đầu tư là Ban quản lý dự án nông nghiệp tỉnh Long An; đơn vị thi công là Công ty TNHH Phượng Đạt – Thành phố Tân An. Công trình có tổng chiều dài trên 4 ngàn mét với kết cấu mặt đường trải cấp phối đá láng nhựa từ 6 – 8 mét.

Việc đưa rước, đi lại của học sinh gặp nhiều khó khăn, đoạn trước cổng trường TH Hưng Điền B

Đến nay, cơ bản hoàn thành việc trải nhựa đoạn từ cầu T7 đoạn cách kênh T5 200 mét về phía thị trấn Tân Hưng. Riêng đoạn lộ nói trên được đơn vị thi công đào đất bơm cát vào trước thời điểm khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Vì nhiều lý do khác nhau mà đến nay, đoạn lộ này vẫn chưa được triển khai thi công các công đoạn tiếp theo. Hiện mặt lộ toàn là cát và thấp nên mỗi khi trời mưa, đường trở nên lầy lội, gây rất nhiều khó khăn trong việc học sinh đến trường.

Từ thực tế trên, UBND xã Hưng Điền B đã nhiều lần liên hệ với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công tại đoạn lộ này nhưng đã hơn một tháng nay vẫn chưa chuyển biến. Rất mong chủ đầu tư công trình và đơn vị thi công khẩn trương triển khai các công đoạn kế tiếp để việc đến trường của các em học sinh được thuận tiện, dễ dàng hơn.

                                                                                                                       Văn Sách

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn