Tân Hưng: Khánh thành cầu giao thông nông thôn và trao bò giống cho hộ nghèo

Đã đăng vào 10/01/2019 lúc 10:19

Ngày 9/01/2019, huyện Tân Hưng phối hợp với Ban Tổ chức Chương trình Cầu nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt và các nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 08 công trình cầu giao thông nông thôn cho huyện và trao tặng bò cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Ông Trương Tấn Sang – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cùng phu nhân và ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đến dự.

Khánh thành cầu giao thông nông thôn tại Tân Hưng

Chia sẻ với những khó khăn của người dân huyện biên giới Tân Hưng, thời gian qua Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy – UBND tỉnh Long An, các nhà tài trợ thông qua Chương trình Cầu nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đầu tư xây dựng cầu giao thông nông thôn cho huyện Tân Hưng với số lượng 10 cây cầu. Sau thời gian khởi công xây dựng cầu, đến nay 08 công trình đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng đưa vào sử dụng.

08 cây cầu khánh thành đợt này do 03 đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, Minh Hưng Group, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel gồm 05 cây cầu ở xã Vĩnh Đại; 03 xã: Vĩnh Lợi, Vĩnh Thạnh, Hưng Điền mỗi xã 01 cây cầu. Tổng kinh phí xây dựng trên 6 tỷ 165 triệu đồng, trong đó vốn đối ứng của địa phương là trên 1 tỷ 341 triệu đồng. Các cây cầu giao thông nông thôn, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Trao bò giống cho hộ nghèo tại Tân Hưng

Tiếp đó, 100 con bò giống sinh sản với tổng giá trị là 1,3 tỷ đồng được trao cho 100 hộ nghèo, cận nghèo. Tại UBND xã Hưng Điền B, Công ty Điện máy Nguyễn Kim (TP.HCM) đã trực tiếp trao tặng 20 con bò giống cho các hộ nghèo của xã Hưng Điền B. 80 con còn lại sẽ trao cho các xã: Hưng Điền 20 con, Hưng Thạnh 30 con, Thạnh Hưng 30 con.

Phát biểu tại buổi trao tặng bò, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ khó khăn đối với các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Tân Hưng, mong muốn các hộ sau khi được hỗ trợ bò cần cố gắng chăm sóc tốt để bò sinh sản, góp phần tăng thu nhập cho gia đình, sớm vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịp này, Minh Hưng Group và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải cũng đã trao tặng 200 phần quà có tổng trị giá 80 triệu đồng cho các hộ nghèo tại huyện Tân Hưng.

Để ghi nhận sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp tài trợ và Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt đối với cuộc sống người dân tỉnh Long An nói chung, huyện Tân Hưng nói riêng, tại lễ khánh thành này, UBND tỉnh Long An đã trao tặng bằng khen cho Minh Hưng Group, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải và Tạp chí Nông thôn Việt./.

Thành Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn