Tân Hưng: Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết trung thu năm 2020

Đã đăng vào 25/09/2020 lúc 16:40

 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu năm 2020, từ ngày 22 – 24/9/2020, Đoàn Kiểm tra liên ngành về ATTP huyện Tân Hưng kiểm tra tại 27 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nhập khẩu thực phẩm trên địa bàn các xã Vĩnh Châu A, Vĩnh Châu B, Hưng Hà, Thạnh Hưng, Hưng Thạnh và thị trấn Tân Hưng.

Kiểm tra an toàn thực phẩm bánh trung thu tại thị trấn Tân Hưng

Tại mỗi cơ sở đến kiểm tra, đoàn yêu cầu chủ cơ sở xuất trình giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy khám sức khỏe những người trực tiếp chế biến thực phẩm và đứng bán, cùng các loại giấy tờ khác có liên quan. Đồng thời, đoàn cũng kiểm tra thực tế tại nơi sản xuất, chế biến, bày bán, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, việc ghi nhãn hàng hóa, hạn sử dụng. Nhất là các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu như bánh, kẹo, nước giải khát, …

Qua 03 ngày kiểm tra, đoàn ghi nhận đa số cơ sở đều cơ bản đảm bảo ATTP, có đủ các giấy tờ cần thiết khi đoàn đến kiểm tra. Tuy nhiên, cũng còn một số cơ sở, tại thời điểm kiểm tra chưa xuất trình được: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy khám sức khỏe định kỳ; hết hạn giấy cam kết ATTP và giấy xác nhận kiến thức; một số hàng hóa hết hạn sử dụng … Đoàn đã lập biên bản và gửi giấy mời chủ những cơ sở này về huyện giải quyết những vi phạm về ATTP. Song song với việc kiểm tra, đoàn cũng kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật, các kiến thức về ATTP, nâng cao ý thức bảo đảm ATTP của toàn xã hội.

 Thành Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn