Tân Hưng: Lễ giao nhận quân năm 2018

Đã đăng vào 07/03/2018 lúc 15:22

Sáng ngày 7/3/2018, huyện Tân Hưng long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Ông Bùi Quốc Bảo – Bí thư Tỉnh đoàn Long An và Thượng tá Đặng Hoàng Tuấn – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An đến dự.

63 thanh niên trước giờ ngập ngũ.

Tại buổi lễ mặt Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, ông Lương Sơn Cầu – Bí thư Huyện ủy Tân Hưng đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống của quê hương và đánh hồi trống lệnh mở màn cho lễ giao nhận quân năm 2018.

Được biết trong đợt giao quân năm 2018 này, huyện Tân Hưng được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 60 tân binh, trong đó giao Bộ CHQS tỉnh 20 tân binh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Long An 20 tân binh và Sư đoàn bộ binh 5 (Quân khu 7) 20 tân binh. Qua công tác tuyển chọn đúng thời gian và quy trình, kết quả toàn huyện có 63 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó 60 thanh niên chính thức và 3 thanh niên dự phòng. Nhìn chung các thanh niên đều có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt; trình độ học vấn khá cao, trong đó có 1 thanh niên có trình độ đại học, 2 thanh niên có trình độ cao đẳng, 3 thanh niên có trình độ trung cấp và có 2 thanh niên là đảng viên

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và UBND huyện bắt tay tiễn đưa tân binh nhập ngũ.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các tân binh, thân nhân gia đình và các xã, thị trấn đã thực hiện xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Đồng thời mong muốn các chiến sỹ luôn phát huy truyền thống anh hùng của quê hương; vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”.Thay mặt cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện nhà trong đợt này, tân binh Nguyễn Minh Nhật ở xã Vĩnh Thạnh phát biểu thể hiện khí thế phấn khởi, sẵn sàng và quyết tâm của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, tuyệt đối chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức rèn luyện, xứng đáng là những người lính Cụ Hồ.

Phút lưu luyến chia tay với cha mẹ …

…và bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ huyện đã tặng quà và động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Các tân binh xúc động bước lên chiếc cầu vinh quang để trở về đơn vị mới, chính thức trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Hành trang mang theo là tình cảm, sự quan tâm chăm lo của các ngành, các cấp; sự động viên, hỗ trợ vững chắc từ người thân, gia đình, và trên hết là tinh thần xung kích, tình nguyện và ý chí quyết tâm của các tân binh đang viết tiếp truyền thống vẻ vang của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.    

Thành Nhân -Trúc Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn