Tân Hưng: May phát khẩu trang miễn phí, chung tay phòng chống Covid-19

Đã đăng vào 26/03/2020 lúc 9:06

Gần một tuần nay, hội viên phụ nữ huyện Tân Hưng mỗi ngày đều miệt mài với công việc may những chiếc khẩu trang vải để phát miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện, nhằm góp phần ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phụ nữ Tân An phấn khởi và nhiệt tình tham gia cắt may khẩu trang

Các chị mỗi người một công việc, người góp vải; người cắt may hoặc phụ giúp những công đoạn còn lại như: cắt vải; kết quai; ráp vải, giặt và phơi khẩu trang. Để có nguồn vải, kim chỉ, máy may phục vụ cho việc may khẩu trang, ngoài việc tận dụng nguyên vật liệu sẵn có của gia đình, các chị cũng tất bật đi khắp nơi để vận động sự đóng góp, hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Do đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nên nhận được sự đồng tình ủng hộ của tất cả mọi người, vì thế mà nguồn nguyên liệu luôn rất dồi dào, phong phú.

May phát khẩu trang miễn phí

Nhiều chị trước giờ chưa từng may mặt hàng này nhưng vẫn chịu khó tìm tòi, học hỏi cách may khẩu trang và khéo léo, tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ để hoàn thành sản phẩm vừa vặn nhất và đẹp nhất dành tặng cho mọi người. Những chiếc khẩu trang với nhiều màu sắc, kiểu dáng, không chỉ dành cho người lớn mà còn cho cả trẻ em nhanh chóng được hoàn thiện và được các chị đem đi giặt sạch sẽ, rồi phơi khô trước khi chuyển đến tay bà con.

Những chiếc khẩu trang được giặt và phơi khô trước khi chuyển đến tay người dân

Chị Phan Thị Ngọc Thất – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Hưng cho biết: Hiện nay, mỗi ngày có khoảng từ 15-20 chị em hội viên tham gia việc may khẩu trang. Những hôm rãnh rỗi, các chị họp thành nhóm để làm chung, còn những ngày bận rộn thì các chị đem về nhà mình tự làm, rồi sẽ gom lại sau khi hoàn thành. Đến nay, hội viên phụ nữ huyện Tân Hưng hoàn thành được khoảng 600 cái khẩu trang lớn, nhỏ và chuẩn bị cấp phát miễn phí đến tận tay người dân.

Hoạt động cắt may, phát khẩu trang miễn phí của cán bộ, hội viên phụ nữ là một trong những việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, thể hiện sự đoàn kết chung tay phòng chống dịch bệnh Co-vid 19 của hội viên phụ nữ huyệnTân Hưng.

                                                                                                                                Trúc Quyên

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn