Tân Hưng: Người dân vẫn còn chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 20/03/2020 lúc 15:43

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ y tế nói chung và cơ quan chuyên môn huyện Tân Hưng nói riêng đã khuyến cáo nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, từ ngày 16-3-2020 tất cả cán bộ, công chức và người dân phải thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người. Vấn đề này được đại bộ phận người dân thực hiện tốt, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người dân xem nhẹ công tác này nên không thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến các khu vực công cộng.

Người dân còn chủ quan chưa đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.

Tại khu vực chợ ở các xã, thị trấn Tân Hưng, một số tiểu thương buôn bán rau, cải, thịt cá kể cả người dân đi chợ đều chưa quan tâm đến việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người. Bởi họ cho rằng, nơi đây không có người bị dịch bệnh hoặc nghi ngờ bị bệnh, vì thế việc đeo khẩu trang là không cần thiết; mặc khác, với suy nghĩ thời tiết nắng nóng nên vi rút sẽ không thể tồn tại được, vậy nên không cần phải đeo khẩu trang. Ngoài ra, một số hộ buôn bán thịt tươi sống, gia cầm không hề đeo bao tay mà trực tiếp dùng tay để cắt thịt bán rồi cầm tiền trao đổi qua lại.

Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, người dân Tân Hưng cần chủ động hơn nữa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo như khuyến cáo, đồng thời thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người; cần vệ sinh sạch sẽ tay bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay thông thường trước khi cầm, nắm các vật dụng trong gia đình mình; kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn huyện./.

                                                                                                                    Văn Sách

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn