Tân Hưng: Phòng, chống dịch COVID-19 nhưng vẫn đảm bảo công tác khám chữa bệnh

Đã đăng vào 15/06/2021 lúc 11:27

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng thực hiện nghiêm công tác phân luồng khám, chữa bệnh. Đối với những người có dấu hiệu về bất ổn về hô hấp tiến hành cho sàng lọc xét nghiệm test kháng nguyên. Bênh cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng cũng bố trí sẵn sàng khu vực cách ly tạm thời riêng với đầy đủ thiết bị phục vụ điều trị người bệnh, khi phát hiện ca nghi ngờ nhiễm COVID-19.

TTYT huyện Tân Hưng bố trí chổ ngồi giãn cách tại khoa khám bệnh

Mọi người khi vào khuôn viên của Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng luôn được nhắc nhở phải nghiêm túc giữ khoảng cách nhất định; hạn chế tối đa việc thay đổi người nhà chăm sóc người bệnh, khi có thay đổi phải thực hiện khai báo y tế. Đơn vị hạn chế chỉ định nhập viện nội trú khi tình trạng bệnh chưa thực sự cần thiết; đảo đảm thông khí tự nhiên trong buồng bệnh, khoa, phòng; thực hiện chăm sóc toàn diện người bệnh.

Ê kíp cấp cứu bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tại Khoa Hồi sức cấp cứu

Để chủ động hơn trong phòng, chống COVID-19, ngoài việc sàng lọc người khi vào khám chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng còn thực hiện sàng lọc ngẫu nhiên một số bệnh nhân nội trú và 27 người đang cách ly tại nhà bằng việc test kháng nguyên COVID-19, tất cả đều cho kết quả âm tính.

 Thành Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn