Tân Hưng: Phụ nữ vùng biên may phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Đã đăng vào 04/04/2020 lúc 10:45

Khoảng gần một tuần nay, căn nhà của bà Nguyễn Thị Hạnh, hội viên phụ nữ ấp Kinh Mới, xã Hưng Điền B lúc nào cũng rộn ràng tiếng người hòa cùng tiếng kéo cắt vải, tiếng lạch cạch của chiếc máy may. Trước đây, bà Hạnh cũng đã từng học may và may đồ cho các thành viên trong gia đình. Sau này, do bận rộn nhiều việc nên bà bỏ luôn việc may vá. Dạo gần đây, nghe nói tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, bà Hạnh luôn trăn trở với suy nghĩ phải làm sao để góp phần cùng với mọi người chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Bà Hạnh đang đo, cắt vải để may khẩu trang

Chợt nhớ đến chiếc máy may đã bỏ không lâu nay, bà nảy ra ý tưởng may khẩu trang tặng cho mọi người. Nghĩ là làm, bà nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc. Kim chỉ, máy may và kéo đã có sẵn, còn vải thì bà tận dụng khúc vải mà gia đình chưa sử dụng để may khẩu trang; đồng thời, mạnh dạn vận động mạnh thường quân ủng hộ thêm vải để may được nhiều loại khẩu trang hơn. Nhận thấy việc làm của bà rất thiết thực và đầy ý nghĩa nên các thành viên trong gia đình cũng chung tay góp sức để công việc sớm hoàn thành. Trung bình mỗi ngày, bà và con gái may được khoảng 50 cái khẩu trang; sau khi cắt vải rồi may, hoàn thiện sản phẩm, bà đem khẩu trang giặt và phơi khô, rồi sau đó đem đến tận nhà các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã để phát tặng cho người dân.

Những chiếc khẩu trang được bà Hạnh trao tặng cho người dân

Mong rằng trong thời gian tới, sẽ có thật nhiều tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp như bà Hạnh, cùng chung sức đồng lòng với chính quyền địa phương và cả nước, hoàn thành thắng lợi cuộc chiến ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh  Covid-19./.

                                                                                                                     Văn Sách – Trúc Quyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn