Tân Hưng: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong thời COVID-19

Đã đăng vào 08/08/2020 lúc 10:20

 Trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát trở lại trong cộng đồng hiện nay, Trường THPT Tân Hưng đã và đang thực hiện các bước chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Long An. Đến thời điểm này, huyện Tân Hưng đã cơ bản hoàn thành các công việc của địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ là 01 trong 34 Điểm thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Long An năm nay.

Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn trong phòng thi

 Trong mấy ngày này, Điểm thi Trường THPT Tân Hưng đã thực hiện vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường và các phòng phục vụ công tác thi, nhất là trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 giai đoạn 2. Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành phun xịt khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B xung quanh khuôn viên và trong tất cả các phòng phục vụ công tác thi của Trường THPT Tân Hưng. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã đến trao tặng cho Điểm thi 500 khẩu trang mà hội đã vận động hội viên trong huyện may được trong thời gian qua.

Hội LHPN huyện tặng khẩu trang phục vụ chống dịch COVID-19 cho Điểm thi

Về cơ sở vật chất được đảm bảo kể cả các điều kiện phục vụ bên ngoài và việc bố trí phòng thi; năm nay, Điểm thi có 13 phòng và 01 phòng dự phòng với đầy đủ đèn chiếu sáng và quạt gió. Các cán bộ, giáo viên tham gia coi thi và chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng đã được Hiệu trưởng Trường THPT Tân Hưng triển khai tập huấn các nội dung cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ tại Điểm thi mà mình được điều động về làm việc. Các thí sinh đăng ký dự thi đã được ôn thi xong trong tháng 7 và các em đang trong tinh thần sẵn sàng bước vào kỳ thi với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức cũng như phòng chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này, Điểm thi Trường THPT Tân Hưng sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, để kỳ thi được đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và tinh thần quyết tâm chống dịch COVID-19.

Ôn tập cho học sinh khối lớp 12 ở Tân Hưng

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có 01 Hội đồng thi với 34 Điểm thi đặt tại các Trường THPT hoặc Trường THCS&THPT trên địa bàn của 15 huyện-thị xã-thành phố với 13.876 thí sinh đăng ký dự thi. Trường THPT Tân Hưng là 01 trong 34 Điểm thi đó với 285 thí sinh dự thi, trong đó hệ giáo dục phổ thông 269, hệ giáo dục thường xuyên 13, thí sinh tự do 03. Năm nay theo quy định mới, ngoài 03 môn thi bắt buộc thì thí sinh chỉ được chọn 01 trong 02 tổ hợp các môn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Nội dung thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

 Thành Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn