Tân Hưng: Sở LĐ-TB & XH tỉnh kiểm tra, giám sát Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2020

Đã đăng vào 27/08/2020 lúc 17:04

 

Ngày 26/8/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Long An cùng một số Sở ngành có liên quan làm việc với huyện Tân Hưng và xã Hưng Thạnh về kiểm tra, giám sát việc thực hiện các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững (CTMTQGGNBV) năm 2020. Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH dẫn đoàn công tác.Tiếp và làm việc với đoàn có ông huỳnh Thanh Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện, một số cơ quan, đơn vị huyện có liên quan và UBND xã Hưng Thạnh.

Đoàn công tác tỉnh trao đổi trực tiếp với hộ nghèo đã được hỗ trợ xây nhà 40.000.000 đồng

Thời gian qua, huyện Tân Hưng thực hiện có hiệu quả CTMTQGGNBV trên địa bàn huyện với: Dự án Chương trình 135; Tiểu dự án nâng cao năng lực cộng đồng và cán bộ cơ sở; Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo ngoài Chương trình 30a và 135. Trong đó, phát huy hiệu quả nhất là việc đầu tư hàng chục tỷ đồng từ năm 2016 đến nay để xây dựng kết cấu hạ tầng; hỗ trợ máy xịt thuốc lúa cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo. Đồng thời, từ sự vận động của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, huyện Tân Hưng cũng đã được các mạnh thường quân gần xa hỗ trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn trên 15 tỷ 500 triệu đồng, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo 454 con bò giống trị giá trên 06 tỷ đồng. Riêng đối với xã Hưng Thạnh, từ đầu năm 2020 xã triển khai xây dựng 07 căn nhà ở cho hộ nghèo theo số lượng được phân bổ từ kinh phí tỉnh vận động; giới thiệu việc làm cho nhiều lao động có việc làm tại Công ty TNHH Nghiên cứu và sản xuất giống ứng dụng công nghệ cao Hưng Thịnh, 04 hợp tác xã nông nghiệp và nuôi thủy sản.

Việc hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo ở Tân Hưng mang lại hiệu quả

Thông qua đoàn công tác tỉnh, huyện Tân Hưng cũng kiến nghị tỉnh một số nội dung như: Tăng nguồn vốn nhân rộng mô hình cao hơn so với hiện nay đang thực hiện; tăng nguồn vốn Chương trình 135 cho xã biên giới để xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn; nâng mức hỗ trợ xây nhà cho người có công và người nghèo lên mức 80 triệu đồng và 50 triệu đồng; cần quan tâm hỗ trợ nhà ở cho hộ cận nghèo, khuyết tật, neo đơn không có lao động và thu nhập ổn định.

Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ -Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với huyện Tân Hưng

Qua kiểm tra, giám sát, đoàn công tác tỉnh đánh giá cao công tác triển khai thực hiện CTMTQGGNBV của huyện Tân Hưng, cũng như cụ thể tại xã Hưng Thạnh trong thời gian qua. Trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Bạch Huệ – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh đề nghị: Phòng LĐ-TB&XH huyện khẩn trương giải ngân nguồn vốn nhân rộng mô hình; UBND huyện cần chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải ngân kinh phí thuộc chương trình năm 2020 kịp thời theo tiến độ của Chương trình 135 xã biên giới và các dự án khác; số hộ nghèo địa phương đang quản lý nên phân cho các hội đoàn thể giúp đỡ để sớm thoát nghèo; huyện, xã tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên các mô hình và dự án vận động từ các nguồn an sinh xã hội khác.

Thành Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn