Tân Hưng: Tập huấn công tác quản lý và lập bản kê Tổng điều tra dân số và nhà ở

Đã đăng vào 22/11/2018 lúc 11:27

Ngày 21/11/2018, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra dân số và nhà ở (TĐTDS&NƠ) huyện Tân Hưng hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bản kê Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 .

Tập huấn công tác quản lý và lập bản kê Tổng điều tra dân số và nhà ở

Cuộc TĐTDS&NƠ ở sẽ được thực hiện vào ngày 01/4/2019 tới nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở; từ đó, tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định, phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và địa phương. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở, phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội. So với cuộc TĐTDS&NƠ năm 2009, nội dung điều tra năm 2019 được mở rộng hơn, cụ thể thêm nhóm chỉ tiêu về điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư và thêm nhiều câu hỏi về thực trạng nhà ở, lao động – việc làm.

TĐTDS&NƠ năm 2019 không thực hiện vẽ sơ đồ chi tiết địa bàn điều tra, Bảng kê hộ đóng vai trò quan trọng trong quản lý và thực hiện tổng điều tra. Việc hướng dẫn lập Bảng kê hộ của tổng điều tra sẽ giúp cho người trực tiếp thực hiện công tác này nắm rõ những nội dung cần thực hiện, đảm bảo thống nhất thực hiện tại địa phương và nâng cao chất lượng thông tin được thu thập trong Bảng kê hộ.

Được biết, TĐTDS&NƠ năm 2019 là cuộc tổng điều tra đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra, từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu đến công bố kết quả tổng điều tra.

 Thành Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn