Tân Hưng: Tập huấn khởi nghiệp năm 2020

Đã đăng vào 06/07/2020 lúc 16:43

 

Ngày 5/7/2020, Huyện đoàn Tân Hưng tổ chức chương trình tập huấn khởi nghiệp và nhân rộng các mô hình thanh niên khởi nghiệp có hiệu quả trên địa bàn huyện. Đến dự có đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên của 8 huyện trong cụm thi đua số 2 gồm: Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Thị xã Kiến Tường, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Thủ Thừa và Đức Huệ.

Tham quan Cơ sở sản xuất nấm Phù Sa

Tại buổi tập huấn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được nghe anh Lê Văn Thuận – Chủ Cơ sở sản xuất nấm Phù Sa ở ấp 5, xã Vĩnh Châu B chia sẻ về hiệu quả mô hình “Trồng nấm rơm trong nhà kính” và anh Nguyễn Chí Thạch, ấp Gò Gòn, xã Hưng Thạnh chia sẻ về hiệu quả mô hình “Cây ăn trái chuyển đổi từ đất trồng lúa”. Từ thực tế cho thấy, trong thời gian qua cả hai mô hình này bước đầu đã phát huy được hiệu quả; góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp của địa phương; tạo việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Đối với mô hình “Trồng nấm rơm trong nhà kính có thể trồng quanh năm và trồng liên tục tại một địa điểm; với thời vụ khoảng 25-30 ngày/vụ. Hiện cơ sở sản xuất nấm Phù Sa của anh Lê Văn Thuận có 18 nhà trồng nấm; sản lượng 1,8 tấn/ tháng, giá bán 60 ngàn đồng/kg và tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động. Về định hướng sắp tới, anh Thuận sẽ tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm; chuyển giao công nghệ và liên kết tiêu thụ với các hộ sản xuất tại địa phương; nghiên cứu công nghệ sơ chế và chế biến sâu, tạo vùng nguyên liệu ổn định để xuất khẩu.

Về mô hình Cây ăn trái chuyển đổi từ đất trồng lúa” của anh Nguyễn Chí Thạch rất phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương và dễ thực hiện. Với 3 hecta đất được chuyển đổi từ đất trồng lúa, anh trồng bưởi da xanh, sầu riêng, quýt đường, tắc; hiện các loại cây đang phát triển tốt. Trong đó, cây tắc đã cho thu hoạch, bình quân mỗi ngày khoảng 100kg và được bán với giá 8 – 10 ngàn đồng/kg. Cây bưởi đang bắt đầu cho trái, dự kiến đến tết sẽ cho thu hoạch.

Dịp này, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong cụm thi đua số 2 cũng đã được tham quan thực tế hai mô hình trên.Thông qua chương trình này, nhằm tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên cụm thi đua số II về các mô hình khởi nghiệp hiệu quả của thanh niên tỉnh Long An nói chung và thanh niên cụm số 2 nói riêng, qua đó thúc đẩy niềm đam mê khởi nghiệp trong mỗi bạn trẻ. Đồng thời, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả trong thanh niên, kết nối tiêu thụ các sản phẩm, góp phần tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm của thanh niên./.

                                                                                                                                                                Trúc Quyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn