Tân Thạnh, Cần Đước: Tặng quà cho người dân nghèo

Đã đăng vào 19/08/2019 lúc 10:47

Ngày 18/8/2019, Công ty trách nhiệm hữu hạn hải sản Hồng Phượng, huyện Bình Chánh – thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm hỏi và trao tặng 200 phần quà cho người dân nghèo huyện Tân Thạnh.

Đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe, động viên các gia đình hộ nghèo; đồng thời, tặng những phần quà nghĩa tình cho 200 hộ nghèo xã Nhơn Hòa và Tân Bình, mỗi phần quà gồm: 1 nồi cơm điện, 1 ấm nấu nước siêu tốc với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Trước đó, Chùa Vạn Linh xã Tân Ninh –  huyện Tân Thạnh, tổ chức  tặng 50 phần qùa cho dân nghèo xã Tân Ninh – huyện Tân Thạnh,  mỗi phần quà gồm các nhu yểu phẩm thiết yếu trị giá trên 15 triệu đồng, do Đại Đức Thích Lệ Tấn, phó ban trị sự phật giáo liên huyện Thạnh, Kiến Tường, Vinh Hưng, trụ trì Chùa Vạn Linh, vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ở thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm,  tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, nhằm chia sẽ những khó khăn với các hộ nghèo, giúp họ vơi đi một phần khó khăn trong cuộc sống. 

                                                           Kim Nhạn

Tháng 7 hàng năm, các tự viện trên địa bàn huyện Cần Đước tổ chức Lễ vu lan báo hiếu tưởng nhớ đến sinh thành, đồng thời cũng tổ chức trao tặng quà hỗ trợ cho bà con phật tử và hộ nghèo trên địa bàn.

Theo Ban đại diện phật giáo huyện Cần Đước, từ đầu tháng 7( âm lịch ) đến nay các tự- viện trên địa bàn huyện, những tấm lòng hảo tâm đã trao tặng hơn 2.000 phần quà cho bà con nghèo, mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương và tiền mặt, trị giá từ 200 đến 300 ngàn đồng một phần.

Đây là nét sinh hoạt văn hóa không chỉ đối với Phật giáo mà mà là nét đẹp truyền thống của dân tộc, là dịp  thể hiện công ơn sinh thành, hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Kim Khánh

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn