Tân Thạnh: Đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ Kiến Bình về công tác bảo vệ môi trường

Đã đăng vào 16/09/2020 lúc 10:16

 

Ngày 15/9/2020, Hội LHPN huyện Tân Thạnh hội nghị tiếp xúc đối thoại với hơn 50 cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Kiến Bình với chủ đề “Phụ nữ tham gia công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới”.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi tiếp xúc, Hội LHPN xã Kiến Bình đã báo cáo nhanh về những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Nổi bật là các mô hình “xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch” gắn với đăng ký thực hiện gia đình văn hóa, “Tuyến đường xanh, sạch, đẹp”, “Hố rác gia đình” và mô hình “Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật”… được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia và mang lại hiệu quả tích cực.

Phụ nữ đề xuất nhân rộng mô hình tuyến đường hoa trên toàn địa bàn để góp phần cho cảnh quang sạch đẹp

Tuy nhiên, cách để nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường luôn là vấn đề được phụ nữ quan tâm và có nhiều đề xuất kiến nghị với lãnh đạo các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hỗ trợ xã Kiến Bình bố trí thêm thùng chứa rác và hỗ trợ xây dựng các lò đốt rác mini tại địa bàn các ấp, để người dân có nơi xử lý rác tập trung. Bên cạnh đó, phụ nữ xã cũng kiến nghị địa phương và ngành chức cần tăng cường xử lý đối với những trường hợp vứt xả rác bừa bãi, hành vi gây ô nhiễm môi trường, đi đôi với tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường và nhân rộng các mô hình hay để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư.

Qua buổi đối thoại nhằm phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, là dịp để phụ nữ gặp gỡ trao đổi, kiến nghị với các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương về những vấn đề khó khăn, vướng mắc của phụ nữ để được giải quyết kịp thời, đảm bảo cho hoạt động phong trào của hội ngày càng phát triển sâu rộng hơn trong thời gian tới.

Duy Thanh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn