Tân Thạnh: Đối thoại với nhân dân về xây dựng xã văn hóa – nông thôn mới

Đã đăng vào 21/10/2021 lúc 17:02

 

Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh  ông Bùi Quốc Bảo vừa có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân xã Nhơn Hòa về “Thực trạng, giải pháp để nâng cao đời sống nhân dân, góp phần thực hiện lộ trình xây dựng xã văn hóa – nông thôn mới”.

Bí thư Huyện ủy  Bùi Quốc Bảo đang trao đổi với nhân dân về xây dựng xã văn hóa – nông thôn mới

Đến nay, xã Nhơn Hòa đã đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới. Tuy nhiên, xã còn những khó khăn nhất định, nhân dân kiến nghị huyện xem xét đầu tư, nâng cấp, cứng hóa 05 tuyến đường với tổng chiều dài 24 km; hỗ trợ, đầu tư mới và sửa chữa 08 cây cầu trên địa bàn các ấp. Đồng thời, kiến nghị ngành điện đầu tư hạ thế tuyến dân cư 2000 Bắc và bờ nam kênh 7 Thước với tổng chiều dài hơn 4,2 km, để tránh tình trạng người dân kéo điện vượt kênh không đảm bảo an toàn. Kiến nghị huyện xem xét hỗ trợ cho xã làm khu đê bao ở ấp Hải Hưng, kêu gọi đầu tư 03 trạm bơm điện phục vụ sản xuất 1.600 ha lúa, để nhân dân gieo sạ đồng loạt né lũ, né mặn.

Toàn xã Nhơn Hòa còn 48 hộ nghèo và 93 hộ cận nghèo

Người dân Nhơn Hòa cũng đề nghị quan tâm củng cố lại hoạt động Tổ hợp tác sơ chế ngó sen Hải Nhơn và hỗ trợ thành lập thêm 02 tổ nhân lúa giống trên địa bàn xã. Đồng thời, kiến nghị huyện cần có chính sách hỗ trợ vốn sản xuất và định hướng người dân chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp; tăng cường đào tạo nghề – chuyển giao khoa học kỹ thuật, kêu gọi công ty – doanh nghiệp đầu tư vào huyện để giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Cần có giải pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt ở ấp Hải Hưng và tăng cường bố trí các thùng rác sinh hoạt trên các cụm – tuyến dân cư, đảm bảo thu gom xử lý thường xuyên để bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân,….

Người dân Nhơn Hòa, Tân Thạnh tham gia ý kiến

Các ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân đều được các ngành chuyên môn huyện, UBND huyện giải trình và thông tin cụ thể, rõ ràng các kế hoạch, giải pháp, lộ trình thực hiện theo từng giai đoạn để nhân dân nắm biết. Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh Bùi Quốc Bảo cũng bày tỏ sự quyết tâm của huyện trong việc giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo các cấp, các ngành của huyện, xã phối hợp chặt chẽ để sớm giải quyết khó khăn và kêu gọi sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân đối với các chủ trương của địa phương, để góp phần cho xã Nhơn Hòa xây dựng đạt chuẩn xã văn hóa – nông thôn mới năm 2023 và đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2024./.

Duy Thanh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn