Tân Thạnh: Hội nghị Chuyên đề “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”

Đã đăng vào 22/09/2017 lúc 16:20

Ngày 22/9/2017 Ban tuyên giáo Huyện ủy phối hợp Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tân Thạnh tổ chức Hội nghị chuyên đề “Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4” dành cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong toàn huyện và các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy qua các khóa.

Các địa biểu được nghe tiến sĩ Đào Khắc Trung giảng viên Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Khu vực 2 (TP.HCM) thông tin, phân tích những đặc trưng, những tác động lớn của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng công nghiệp 4.0) đến các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là lĩnh vực khoa học và công nghệ, phát triển sản xuất kinh doanh của đất nước. Đặc biệt phân tích cụ thể những thách thức và cơ hội Việt Nam cần nắm bắt và lựa chọn đi đúng hướng, bắt đúng nhịp để tận dụng cơ hội và vượt lên thách thức do tác động của cách mạng công nghiệp 4.0,… Cuộc cách mạng này diễn ra từ cuối những năm 2000, được coi là cuộc cách mạng của nền công nghệ số, có quy mô đột phá chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nhân loại, đồng thời  diễn ra trong nhiều lĩnh vực tương tác thúc đẩy lẫn nhau. Nó tác động mạnh mẽ và toàn diện đến thế giới đương đại trên các lĩnh vực tiêu dùng, sản xuất và giá cả. Cuộc cách mạng cũng đang vẽ lại bản đồ kinh tế thế giới với sự suy giảm quyền lực của các quốc gia dựa chủ yếu vào khai thác tài nguyên, lao động giá rẻ và sự gia tăng sức mạnh của các quốc gia dựa chủ yếu vào công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Thông qua hội nghị, đã nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; từ đó có tư duy sáng tạo, tìm ra và lựa chọn giải pháp thích hợp, vận dụng phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới./.

DUY THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn