Tân Thạnh: Hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Đã đăng vào 01/06/2019 lúc 9:22

Chiều ngày 31/5/2019, UBND huyện Tân Thạnh hội nghị triển khai các giải pháp phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi. Bà Đinh Thị Phương Khanh – Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Long An đến dự, ông Nguyễn Trí Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hiện 46/63 tỉnh thành xảy ra dịch tả heo Châu Phi, đáng lo ngạy nhất là tỉnh Đồng Tháp đã có 07 huyện, trong đó có xã Mỹ An huyện Tháp Mười giáp ranh với huyện Tân Thạnh. Do đó, công tác phòng chống dịch đối với huyện Tân Thạnh là vô cùng cấp bách và quyết liệt cả khi chưa phát hiện bệnh và khi phát hiện bệnh.

Huyện tân Thạnh đã thành lập Đội ứng phó nhanh, Đội kiểm soát lưu động và lập 04 chốt kiểm dịch tạm thời trên các tuyến Quốc lộ 62, Quốc lộ N2, Đường tỉnh 837, Đường tỉnh 829 nhằm kiểm tra, kiểm soát phương tiện, người lưu thông qua chốt có hoạt động liên quan đến việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, nhất là heo. Tăng cường kiểm tra và siết chặt quản lý hoạt động các cơ sở giết mổ, nhất là những cơ sở nhỏ lẻ không có giấy phép. Kiên quyết xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm vận chuyển heo bệnh và các sản phẩm từ heo bị bệnh, nghi bệnh, không có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi; tổ chức thực hiện có hiệu quả tháng hành động vệ sinh tiêu độc khử trùng và triển khai tiêm phòng miễn phí đợt 1 năm 2019 trên toàn địa bàn huyện.

Được biết, toàn huyện Tân Thạnh hiện có khoảng 1.480 hộ chăn nuôi heo với tổng số đàn hơn 14.000 con. Bên cạnh các biện pháp khẩn cấp của chính quyền địa phương, mọi người dân cần chủ động tiêm phòng và thực hiện các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi. Đồng thời, chủ động khai báo khi có heo nghi ngờ bị bệnh dịch tả heo châu Phi, tuyệt đối không tiêu thụ heo và các sản phẩm từ heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ để hạn chế lay lan bệnh từ nơi khác đến./.

Duy Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn