Tân Thạnh: Hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường lần I năm 2018

Đã đăng vào 23/06/2018 lúc 9:50

Trong 02 ngày 21 và 22/6/2018, UBND huyện Tân Thạnh tổ chức hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường trong xây dựng xã văn hóa, xã nông thôn mới, thị trấn văn minh đô thị lần thứ I năm 2018. Ông Nguyễn Trí Dũng – PCT.UBND huyện đến dự và cỗ vũ tinh thần các đội tham gia dự thi.

Tiểu phẩm tham gia hội thi tuyên truyền bảo vệ môi trường

Hội thi được chia làm 02 cụm có 13 đội với 130 thí sinh là đoàn viên, hội viên các đoàn thể các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội sẽ lần lượt trải qua 03 nội dung gồm: Tự giới thiệu bằng hình thức thơ, ca, hò vè, thuyết minh; Bốc thăm trả lời câu hỏi xoay quanh các nội dung tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, các kiến thức về phân loại rác tại nguồn, cách hạn chế sử dụng túi ni lon… Ấn tượng nhất là phần thi tiểu phẩm do các đội tự dàn dựng theo các thể loại kịch ngắn, trích đoạn, tuồng, cải lương.. xoay quanh các vấn đề về ô nhiễm môi trường nông thôn, nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và tác hại … Qua đó, lồng ghép tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức người dân trong công tác bảo vệ môi trường hiện nay. Các tiểu phẩm đã thể hiện tính sáng tạo, đổi mới trong cách tuyên truyền với sự diễn đạt và ngôn từ dễ hiểu, gần gủi với đời sống sinh hoạt của người dân nông thôn.

Kết quả hội thi ở 02 cụm, Ban tổ chức trao 2 giải A cho đơn vị Hậu Thạnh Tây và Kiến Bình; trao 04 giải B cho đơn vị Hậu Thạnh Đông, Tân Lập, Nhơn Ninh và thị trấn Tân Thạnh; các đơn vị còn lại được giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải chào hỏi hay nhất cho đơn vị xã Tân Thành và xã Kiến Bình; giải tiểu phẩm ấn tượng nhất cho đơn vị xã Hậu Thạnh Tây và xã Kiến Bình.

Hội thi còn nhằm giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, tuyên truyền viên, hội viên các đoàn thể trong công tác bảo vệ môi trường và nhân rộng các mô hình tuyên truyền hiệu quả trong thời gian tới trên địa bàn huyện./.

Duy Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn