Tân Thạnh: Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo

Đã đăng vào 22/07/2019 lúc 10:09

Ngày 21/7/2019, nhóm Thiện nguyện Những người bạn quận 9 – thành phố Hồ Chí Minh vận động các y, bác sĩ bệnh viện quận 9 –  thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với trạm Y tế xã Tân Hòa khám bệnh và cấp thuốc miện phí cho 100 bệnh nhân nghèo xã Tân Hòa – Huyện Tân Thạnh.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo xã Tân Hòa

Qua khám bệnh đa số người cao tuổi và phụ nữ mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, bệnh khớp, mất ngủ và bệnh ngoài da… Các y bác sỹ đã khám bệnh, cấp miễn phí cho mỗi người bệnh từ 5 đến 10 ngày thuốc. Bên cạnh đó, các y bác sĩ còn tư vấn về cách giữ gìn, chăm sóc sức khoẻ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe mau hồi phục và hạn chế được các chứng bệnh thường gặp, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc phòng tránh, cách điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Riêng những trường hợp bệnh nặng được các bác sĩ giới thiệu đến bệnh viện tuyến trên điều trị.

Dịp này, đoàn còn trao tặng 100 phần quà cho người dân nghèo xã Tân Hòa, mỗi phần quà gồm các thực phẩm thiết yếu và 200 ngàn tiền mặt. Tổng kinh phí khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con dân nghèo Tân Hòa đợt này là trên 50 triệu đồng do Nhóm Thiện nguyện Những người bạn quận 9 vận động hỗ trợ./.

                                                                                                          Kim Nhạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn