Tân Thạnh: Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 2.500 người cao tuổi

Đã đăng vào 21/09/2020 lúc 17:02

 

Từ ngày 03 đến ngày 18/9/2020, Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh phối hợp cùng Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) và Trạm Y tế, Tổ công tác Y tế các xã, thị trấn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 2.500 cụ trên 60 tuổi tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Thạnh. Tại đây, các cụ được đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh khám sức khỏe tổng quát, đo điện tim, huyết đồ, xét nghiệm máu, cân nặng, đo chiều cao. Bên cạnh đó, các cụ còn được các y, Bác sĩ ân cần hướng dẫn cách phòng và điều trị các bệnh có liên quan đến người cao tuổi.

Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh khám sức khỏe cho người cao thuổi xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh

Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho NCT nhằm phát hiện sớm các bệnh lý, có kế hoạch theo dõi chăm sóc NCT phù hợp, góp phần đem lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho NCT. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa luôn được huyện Tân Thạnh phối hợp cùng các địa phương duy trì thường niên. Qua đây, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác chăm sóc sức khỏe NCT, nhằm giúp NCT lạc quan sống vui, sống khỏe mạnh là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh phối hợp cùng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện cùng Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ các xã, thị trấn tổ chức nói chuyện chuyên đề  các vấn đề về chăm sóc sức khỏe NCT, vấn đề già hóa dân số, công tác dân số trong tình hình mới với sự tham gia của trên 650 đại biểu là hội viên NCT xã, thị trấn.

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe NCT, UBND huyện Tân Thạnh ban hành Đề án chăm sóc sức khỏe NCT giai đoạn 2017-2025. Theo đó, Đề án với nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tạo môi trường xã hội đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi thích ứng với vấn đề “Già hóa dân số”, góp phần thực hiện Chương trình hành động Quốc về NCT giai đoạn 2012-2020 và Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Chí Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn