Tân Thạnh: Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết nguyên đán 2020

Đã đăng vào 10/01/2020 lúc 17:42

Ngày 10/01/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện Tân Thạnh, tổ chức kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các tiệm tạp hóa ở các chợ trung tâm trên địa bàn huyện.

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết nguyên đán 2020 tại Tân Thạnh

Đoàn tập trung kiểm tra các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân nhiều trong dịp Tết như: bánh, mứt, kẹo, nước giải khát, rượu, bia…. cùng các thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan tới việc sản xuất, nhập hàng, kinh doanh các loại thực phẩm như: giấy phép đăng ký kinh doanh, khám sức khỏe cho người bán hàng, tham gia tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc, hàng hóa có niêm yết giá bán theo quy định…

Qua kiểm tra, đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Tân Thạnh thực hiện tốt vấn đề giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, việc niêm yết giá cả các mặt hàng được thực hiện tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện tốt các qui định. Đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phải thực hiện tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản hàng hóa đúng quy định. Đoàn cũng cho làm cam kết và yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh cập nhật lại kiến thức về an toàn thực phẩm, bổ sung đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm./.                                             

Kim Nhạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn