Tân Thạnh: Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đã đăng vào 21/02/2020 lúc 10:38

Ngày 20/02/2020,  ông Lê Thanh Đông – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống bệnh dịch nguy hiểm trên người của huyện làm trưởng đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) tại các xã Hậu Thạnh Tây, Nhơn Hòa Lập và Tân Ninh.

Kiểm tra kiến thức phòng bệnh của người dân

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác tuyên truyền trực quan của địa phương và vấn đáp ngẫu nhiên người dân về kiến thức phòng chống dịch bệnh để đánh giá mức độ tuyên truyền của từng địa phương. Đồng thời, làm việc với BCĐ các xã để nắm tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Theo đó, các địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng với ngành y tế đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động trong cộng đồng cùng với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án xử lý các tình huống khi chưa phát hiện dịch bệnh và khi có dịch bệnh xảy ra. Tăng cường đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế, cơ số thuốc cho các trạm y tế khi cần thiết. Các xã chủ động tổ chức phun thuốc tại các địa điểm công cộng trường học, chợ, khu vực đông dân cư và đẩy mạnh các hoạt động truyền thông lưu động, phát thanh trên loa đài, treo băng rôn, áp phích, cấp phát tờ rơi, tuyên truyền… Mặt khác, tăng cường giám sát tại cộng đồng, nhằm phát hiện ca nghi ngờ sớm nhất để cách ly kịp thời, tránh lây lan.

Chủ tịch UBND huyện – ông Lê Thanh Đông phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với BCĐ xã Hậu Thạnh Tây

Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh Lê Thanh Đông đánh giá cao sự quyết liệt của các địa phương trong việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghiêm túc triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không để bị động bất ngờ. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên, nhân dân, tránh gây hoang mang trong cộng đồng. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia thực hiện tốt công tác phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân./.

Duy Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn