Tân Thạnh: Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại xã Nhơn Ninh

Đã đăng vào 10/08/2017 lúc 10:34

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh trên địa bàn huyện, ngày 09/8/2017, Đoàn công tác do PCT.UBND huyện Tân Thạnh – bà Trần Thị Huê làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã Nhơn Ninh.

Kiểm tra vật dụng chứa nước

Đoàn đã đi kiểm tra trực tiếp tình hình sinh hoạt và ý thức phòng chống sốt xuất huyết và bệnh zika tại một số hộ gia đình có trẻ nhỏ ở các ấp. Qua kiểm tra thì hầu hết các gia đình có ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết và bệnh zika tuy nhiên chưa thực hiện thực hiện tốt các biện pháp phòng chống; cây cỏ xung quanh nhà chưa được phát quang thông thoáng; các vật dụng lu chậu, đồ chứa nước không được vệ sinh thường xuyên, không thả cá bảy màu hoặc không có nắp đậy nên bọ gậy, lăng quăng phát triển nhiều. Riêng tại các điểm trường trên địa bàn, đang được các thầy cô giáo cùng các em học sinh thực hiện tổng vệ sinh khuôn viên trường lớp và sắp xếp lại các trang thiết bị, đồ chơi ngoài trời, đồ chơi cá nhân cho trẻ mầm non nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh cho các em khi trở lại nhập học đầu năm mới.

Thầy cô giáo đang dọn dẹp vệ sinh phòng chống dịch bệnh

Theo ghi nhận của Trung tâm y tế huyện đến thời điểm này toàn huyện xảy ra 8 ổ dịch sốt xuất huyết, 5 ổ dịch thủy đậu, chưa ghi nhận ca tử vong nào. Trong đó, sốt xuất huyết xảy ra 54 cas, tăng 8% so với cùng kỳ; thủy đậu xảy ra 40 cas, tăng 6,7 lần so với cùng kỳ. Ngoài ra, còn ghi nhận có 53 cas tay chân miệng, 10 cas quai bị, 79 cas tiêu chảy và 02 cas sốt phát ban. Hầu hết, các bệnh xảy ra rải rác trên địa bàn các xã, thị trấn nên UBND huyện đặc biệt quan tâm chỉ đạo các địa phương chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đặc biệt là sốt xuất huyết và tay chân miệng đang tăng nhanh trong những tháng đầu mùa mưa.

DUY THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn