Tân Thạnh: Phụ nữ với công tác xây dựng nông thôn mới

Đã đăng vào 13/04/2017 lúc 16:21

Ngày 12/4/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Thạnh tổ chức đối thoại với gần 80 chị em phụ nữ ở xã Bắc Hòa huyện Tân Thạnh. Qua đó thực hiện công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới.

Trong thời gian qua đã có 100% hộ gia đình hội viên phụ nữ được học tập, tuyên truyền đạt 100%, trong đó có 85% hộ gia đình hội viên đăng ký thực hiện các tiêu chí của Cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không – 3 sạch” gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Qua đó Hội LHPN huyện chủ động xây dựng các mô hình giúp đỡ hỗ trợ vốn phát triển kinh tế thông qua vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội với nguồn vốn quản lý gần 7 tỷ đồng cho 336 hộ vay. Đồng thời xây dựng mô hình như Góp xi măng xây nhà, tiết kiệm tín dụng, góp vốn mua bảo hiểm y tế, thu gom xử lý rác thải, ngày chủ nhật xanh….

Quang cảnh buổi đối thọai phụ nữ huyện Tân Thạnh chung tay xây dựng nông thôn mới

Với chủ đề của buổi đối thoại là “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, các chị em phụ nữ xã Bắc Hòa đã nêu lên nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề về Bảo hiểm y tế, giải quyết việc làm, giảm nghèo, xây dựng giao thông nông thôn,… đây chính là nhưng tiêu chí quan trọng trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Qua những ý kiến đóng góp thảo luận tại hội nghị đã giúo cho lãnh đạo huyện, xã nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của cán bộ, hội viên, phụ nữ để kịp thời lãnh đạo, báo cáo, đề xuất với các cấp, các ngành giải quyết những vấn đề bức xúc, vướn mắc của Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở. Phát huy vai trò, khả năng đóng góp của phụ nữ, tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ tham gia tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nhất là chương trình xây dựng xã nông thôn mới vào cuối năm 2017.

Nguyễn Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn