Tân Thạnh ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Đã đăng vào 14/07/2020 lúc 15:34

 

Hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Tân Thạnh phối hợp cùng Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam – tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam tại Tân Thạnh

Tại lễ phát động, lực lượng ra quân tiến hành theo dõi, like, comment và chia sẻ chương trình khai mạc tại đầu cầu Trung ương qua hình thức Livestream trên Fanpage BHXH huyện, Bưu điện huyện và trang cá nhân. Sau buổi lễ phát động, ngành BHXH và Bưu điện huyện tham gia diễu hành bằng xe ô tô và xe gắn máy qua các trục đường chính từ trung tâm thị trấn Tân Thạnh đến các xã Tân Bình và Tân Hòa với các thông điệp được truyền tải như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống, sức khỏe nhân dân thông qua chính sách BHXH, BHYT”, “Tham gia BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình”,… Đồng thời, chia thành nhiều nhóm nhỏ di chuyển đến các địa bàn dân cư tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Thông qua đây, nhằm  đẩy mạnh tuyên truyền đến nhiều đối tượng về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó thu hút người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

 Tính thời điểm 6 tháng đầu năm 2020, toàn huyện Tân Thạnh có 57.496 người tham gia BHXH, BHTN tăng 967 người so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tổng số 3.388 người tham gia BHXH, 1.751 người tham gia BHTN. Trong thời gian tới, BHXH và Bưu điện huyện phối hợp các ban, ngành đoàn thể các địa phương đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động người dân nâng cao nhận thức về lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Đồng thời, tiếp tục triển khai các loại hình BHXH, BHYT tự nguyện đến tận địa bàn các xã, thị trấn tạo điều kiện thuận lợi nhất người dân tham gia.

Chí Tâm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn