Tân Thạnh: Rực rỡ các tuyến đường hoa

Đã đăng vào 20/07/2019 lúc 9:14

 

Thời gian qua, các cấp Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Thạnh đã triển khai thực hiện nhiều mô hình hay mang lại hiệu quả thiết thực, nổi bật là mô hình “Tuyến đường hoa phụ nữ xanh – sạch – đẹp” đã góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Ban đầu mỗi xã, thị trấn chọn một vài chi hội điểm để triển khai thực hiện trên một số tuyến đường và vận động  phụ nữ chọn lựa các loại hoa có sức sống tốt và nở hoa quanh năm để tạo vẻ mỹ quan dọc 2 bên ven đường quê nông thôn. Mô hình này đã nhanh chóng tạo được sự chú ý và thu hút nhiều người tham gia hưởng ứng nhân rộng mô hình một cách tự giác.

Việc trồng hoa cũng không tốn nhiều chi phí mà chủ yếu là bỏ công ra để trồng và chăm sóc. Do đó, các cơ sở hội phụ nữ luôn linh hoạt trong cách thực hiện và nhận được sự ủng hộ của Cấp ủy, chính quyền, sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương. Mô hình thường được trồng nhiều loại hoa đan xen tạo sự đa dạng hương sắc và duy trì mật độ hoa nở thường xuyên, không bị héo tàn cùng một lúc. Mỗi người, mỗi nhà cùng chia sẻ giống hoa để cùng nhau làm đẹp đường làng ngõ xóm và ngôi nhà thân yêu của mình.

Từ một vài mô hình điểm mà đến nay Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn huyện Tân Thạnh nhân rộng đều khắp các tuyến đường chính trên địa bàn với tổng chiều dài hàng chục kilomet, tập trung nhiều nhất là các khu cụm – tuyến dân cư, đường vào trụ sở UBND, nhà văn hóa ấp – khu phố… Ngoài ra, người dân còn tự giác trồng hoa dọc theo hàng rào trước của nhà với nhiều màu sắc phong phú, đa dạng, tạo nên không gian tươi mới cho vùng quê nông thôn.

Mô hình “Tuyến đường hoa phụ nữ xanh – sạch – đẹp” dần hình thành đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân và ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực hơn để góp phần bảo vệ môi trường. Từ sự chung tay góp sức của chị em phụ nữ và hưởng ứng tích cực của cộng đồng xã hội đã biến những con đường đất đá khô cằn, cỏ dại thành những con đường hoa rực rỡ trải dài, tràn đầy sức sống, góp phần tạo bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

 

Duy Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn