Tân Thạnh tăng cường siết chặt quản lý công tác phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Đã đăng vào 18/06/2019 lúc 15:46

UBND tỉnh Long An đã công bố bệnh dịch tả heo châu Phi xảy ra ở huyện Đức Hòa. Theo đó, trong những ngày qua, huyện Tân Thạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về diễn biến dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi để người dân hiểu rõ mức độ nguy hiểm và chủ động bảo vệ đàn vật nuôi của mình.

Rải vôi sát khuẩn khử trùng các tuyến đường giáp ranh địa bàn có dịch bệnh

Hiện tại, các huyện giáp ranh Tân Thạnh là Cai Lậy (Tiền Giang) và Tháp Mười (Đồng Tháp) cũng xuất hiện bệnh dịch tả heo châu Phi. Do đó, huyện Tân Thạnh cũng đang trong tình trạng báo động đỏ vì nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Trong đó, địa bàn xã Tân Thành cách vùng dịch của xã Mỹ An, huyện Tháp Mười chỉ hơn 4 km và đây cùng là địa bàn cửa ngõ quan trọng có tuyến Quốc lộ N2 đi ngang qua và nhiều tuyến đường giao thông nông thôn liên xã với tỉnh Đồng Tháp, công tác phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi trở nên vô cùng khẩn cấp.

Huyện Tân Thạnh tiếp tục siết chặt công tác kiểm tra, quản lý các cơ sở giết mổ và mua bán, vận chuyển heo trên địa bàn và tăng cường hoạt động của Đội phản ứng nhanh, Đội kiểm soát động vật lưu động và thành lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời qua địa bàn huyện để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện giao thông vận chuyển heo, sản phẩm từ heo, kể cả thịt heo đã qua chế biến lưu thông trên địa bàn với quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.

Cảnh báo giảm tốc độ tại các chốt kiểm tra dịch ở các xã giáp ranh vùng dịch

Toàn huyện Tân Thạnh hiện có hơn 1.400 hộ chăn nuôi với khoảng 15.000 con heo, nếu bị xảy ra dịch bệnh sẽ là một thiệt hại rất lớn đối với người dân. Do đó, bên cạnh sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị thì đòi hỏi sự hợp tác, chung tay phối hợp của người dân trong công tác phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi./.

Duy Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn