Tân Thạnh: Thường trực HĐND huyện giám sát vấn đề bức xúc của cử tri tại chợ Tân Thạnh

Đã đăng vào 17/11/2020 lúc 19:46

 

Ngày 17/11/2020, Đoàn công tác của Thường trực HĐND và hai Ban của HĐND huyện Tân Thạnh có buổi khảo sát, giám sát vấn đề bức xúc qua phản ánh của cử tri và đại biểu HĐND huyện về vấn đề nước thải và phòng cháy chữa cháy khu vực chợ Tân Thạnh. Ông Lưu Văn Bạn – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn.

 

Hệ thống bơm chưa duy trì áp lực thường xuyên

Chợ Tân Thạnh do Công ty cổ phần xây dựng thương mại khai thác Hào Quang đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác vận hành từ năm 2016. Chợ có tổng diện tích 11,7 ha; trong đó, 285/348 lô sạp đã được bố trí tiểu thương buôn bán ổn định. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng và kiểm tra của cơ quan chuyên môn, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại chợ chưa đảm bảo do công tác vận hành và quản lý chưa đảm bảo tính thường xuyên, một số công cụ và phương tiện phòng cháy chữa cháy bị hư hỏng. Bên cạnh đó, chợ Tân Thạnh hiện nay chưa có hệ thống xử lý nước thải theo quy định mà được đấu nối vào hệ thống cống thoát khu dân cư xả ra sông, chưa đảm bảo vệ sinh môi trường. Đối với khu xử lý chất thải rắn, tuy có đầu tư nhưng chưa phát huy được hiệu quả.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua khảo sát, giám sát thực tế và nghe báo cáo của các đơn vị liên quan, Đoàn đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị và khó khăn để kiến nghị với HĐND huyện tại kỳ họp lệ cuối năm 2020. Đoàn yêu cầu về phía Công ty cổ phần xây dựng thương mại khai thác Hào Quang cung cấp, bổ sung đầy đủ các hồ sơ pháp lý liên quan, nhất là hồ sơ hệ thống phòng cháy chữa cháy và thực hiện đúng thiết kế hệ thống xử lý nước thải của dự án chợ Tân Thạnh./.

Duy Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn