Tân Thạnh: Tổng kết công tác dân vận, tôn giáo dân tộc, quy chế dân chủ năm 2017

Đã đăng vào 22/01/2018 lúc 9:23

Ban thường vụ Huyện ủy Tân Thạnh vừa hội nghị tổng kết công tác dân vận, tôn giáo dân tộc, quy chế dân chủ năm 2017. 

Năm 2017, công tác dân vận tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang phối hợp làm tốt công tác vận động quần chúng, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế – xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Toàn huyện Tân Thạnh có hơn 120 mô hình “dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực được nhân rộng và phát huy; đặc biệt là mô hình tự quản trong cộng đồng dân cư, cơ quan, doanh nghiệp; mô hình vận động nhân dân góp vốn hiến đất xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, tham gia liên kết sản xuất; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường; mô hình tương trợ giúp nhau trong đời sống và mô hình ấp – khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên.

Nổi bật trong năm 2017, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh chỉ đạo tổ chức thực hiện các hoạt động “Về nguồn” tại xã điểm Kiến Bình thực hiện 26 công trình xây dựng cơ bản do tỉnh, huyện, xã đầu tư và nhân dân đóng góp gần 39 tỉ đồng; vận động xây dựng và sửa chữa 44 căn nhà các loại và thực hiện công tác an sinh xã hội với tổng giá trị hơn 3,4 tỉ đồng. Khối đại đoàn kết ngày càng phát huy; trong đó, có sự đóng góp tích cực của các tôn giáo trên địa bàn với nhiều hoạt động an sinh xã hội, xây dựng cầu đường giao thông nông thôn với tổng giá trị hơn 11 tỉ đồng.

Việc thực hiện quy chế dân chủ ngày càng mở rộng tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và các tầng lớp nhân dân. Hiệu quả giải quyết công việc và tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ công chức được nâng lên rõ rệt. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được các ngành các cấp đặc biệt quan tâm và giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc tại cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Phó bí thư thường trực Huyện ủy Tân Thạnh Nguyễn Xuân Thắm trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, có 11 tập thể và 18 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ năm 2017./.

Duy Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn