Tân Thạnh: Trao danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Đã đăng vào 14/11/2017 lúc 9:43

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chiều ngày 13/11/2017 Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Thạnh tổ chức Lễ phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tại nhà cho mẹ Ngô Thị Năm sinh năm 1935, ở ấp Năm Ngàn xã Tân Ninh.

Đây là trường hợp đặc biệt, bản thân mẹ Năm có mẹ ruột và mẹ chồng đều là Mẹ VNAH. Hiện tại, do tuổi cao sức yếu nên việc đi lại của Mẹ có phần khó khăn. Tuy không còn nhớ nhiều chuyện nhưng những hình ảnh về chồng, con luôn khắc ghi trong tâm trí mẹ. Chồng mẹ là ông Võ Văn Phụ tham gia kháng chiến, là chiến sĩ du kích xã Tân Ninh, hy sinh năm 1966 và người con trai là Võ Văn Tiếp nguyên là Thượng sĩ Thông tin Tỉnh đội Kiến Tường, hy sinh năm 1970. Thay mặt lãnh đạo huyện, PCT.UBND huyện – bà Trần Thị Huê đã trịnh trọng trao danh hiệu cao quý cho Mẹ VNAH Ngô Thị Năm, đồng thời biểu dương ghi nhận công lao to lớn của Mẹ cũng như thân nhân gia đình mẹ đã có nhiều đóng góp, hy sinh góp phần bảo vệ và xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu đẹp. Song, Bà cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể,… tiếp tục chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, dành sự quan tâm đặc biệt đối với các mẹ VNAH,… để đền đáp một phần công ơn to lớn của các mẹ.

Được biết, Mẹ Năm là 1 trong 2 Mẹ còn sống trong tổng số 41 Mẹ của huyện Tân Thạnh được phong tặng, truy tặng danh hiệu ‘‘Bà mẹ VNAH’’ vừa qua. Như vậy, đến nay toàn huyện Tân Thạnh có 309 Mẹ VNAH, hiện còn sống 15 Mẹ đang được các cơ quan đơn vị trong và ngoài huyện nhận chăm sóc phụng dưỡng suốt đời. Đây là niềm vinh dự và tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà./.

DUY THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn