Tân Thạnh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa-Trường Sa

Đã đăng vào 17/05/2018 lúc 16:30

 

Ngày 17/ 5/ 2018, tại Trung tâm văn hóa xã Hậu Thạnh Đông – huyện Tân Thạnh Thạnh, Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Tan Thạnh khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu ‘Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý’.

Hơn 200 hiện vật, tư liệu được trưng bày tại triển lãm như: Phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 19 liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những hình ảnh thể hiện quá trình thực thi, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ những năm 1930 đến trận “Hải chiến Hoàng Sa” năm 1974. Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Những hiện vật, tư liệu được trưng bày là một phần bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

Các hiện vật, tư liệu cũng cho thấy từ thời kỳ phong kiến đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, Việt Nam đã khai phá, xác lập, thực thi, bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Triển lãm kéo dài trong thời gian 4 ngày từ ngày 17 đến ngày 20/5/2018./.

                                                                                            Kim Nhạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn