Tân Thạnh, TX Kiến Tường: Thăm và chúc mừng các cơ sở thờ tự nhân dịp Đại lễ Vu Lan

Đã đăng vào 14/08/2019 lúc 10:20

Ngày 13/8/2019 đoàn công tác của Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Thạnh do Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Thắm làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương đến thăm và chúc mừng các cơ sở thờ tự nhân dịp Đại lễ Vu Lan Phật giáo và Lễ Trung Ngươn Đạo Cao đài năm 2019.

Trên địa bàn huyện Tân Thạnh hiện có 16 cơ sở thờ tự. Tại mỗi nơi đến, đoàn đã gửi lời chúc mừng đến các tăng ni, phật tử, chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn huyện một mùa Vu Lan báo hiếu và lễ Trung Ngươn vui vẻ, hoan lạc, bình an.

Thông qua đó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Thắm gửi lời động viên, chia sẻ với đồng bào phật tử, tín đồ tôn giáo về những khó khăn và thiệt hại kinh tế do giá cả nông sản bấp bênh, bệnh dịch tả heo châu Phi làm ảnh hưởng đến một bộ phận đời sống nhân dân. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp to lớn của các tôn giáo trên địa bàn huyện đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà, nhất là thực hiện tốt tác an sinh xã hội giúp đỡ người nghèo và xây dựng cầu đường giao thông nông thôn mỗi năm hàng tỉ đồng.

Lãnh đạo huyện cũng mong muốn đồng bào phật tử, tín đồ tôn giáo cũng như nhân dân sẽ đoàn kết tương trợ giúp nhau để phát triển sản xuất, ổn định kinh tế gia đình, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung KT-XH Tân Thạnh .

Duy Thanh

 

Tại TX Kiến Tường,  Đoàn công tác do ông Lê Hồng Hạnh – Trưởng Ban Dân Vận thị ủy Kiến Tường làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 04 gia đình phật tử tiêu biểu trên địa bàn Phường 1 và Phường 2 nhân mùa Vu lan báo hiếu năm 2019.

Tại các nơi đến, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và chúc các gia đình phật tử đón một mùa Vu lan vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các gia đình phật tử tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sống “tốt đời đẹp đạo” ra sức lao động, sản xuất, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh.

Hoài Phương

 

Nhân dịp lễ Vu lan năm 2019, Tịnh xá Ngọc Tháp thị xã Kiến Tường đã trao tặng 160 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã. Mỗi phần quà trị giá 210 ngàn đồng bao gồm các thực phẩm thiết yếu, tổng giá trị hơn 33 triệu đồng, do các mạnh thường quân, phật tử hảo tâm trong và ngoài thị xã đóng góp .

Đây là hoạt động thường niên của Tịnh xá Ngọc Tháp nhân dịp lễ Vu lan hằng năm nhằm giúp đỡ, động viên người nghèo có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Với phương châm “Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc“, những năm qua, Tịnh xá Ngọc Tháp Thị xã  Kiến Tường đã trở thành địa chỉ đỏ quen thuộc đối với người nghèo tại TX Kiến Tường.

Tuấn Hùng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn