Tân Thạnh: Xã Tân Hòa quyết tâm xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối năm 2020

Đã đăng vào 25/03/2020 lúc 11:22

Xã Tân Hòa, huyện Tân Thạnh được công nhận xã văn hóa năm 2017, trên cơ sở các tiêu chí xã văn hóa tiếp tục nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn xã nông thôn mới. Từ một xã còn nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ và nhân dân đến nay xã Tân Hòa đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt năm 2019, xã Tân Hòa được Ban thường vụ Huyện ủy chọn tổ chức các hoạt động Về nguồn, đã huy động, vận động nhiều thành phần, tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp hơn 41 tỉ đồng để chăm an sinh xã hội và thực hiện các công trình bức xúc để phục vụ đời sống nhân dân. Qua đó, đã góp phần cho xã Tân Hòa tiếp tục được nâng chất lượng các tiêu chí đã đạt được và tập trung nguồn lực hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Đặc biệt là những tiêu chí có khả năng biến động như: Tỷ lệ hộ nghèo, nhà ở, thu nhập, y tế, trường học, môi trường và an toàn thực phẩm…

Trong 5 năm qua, xã Tân Hòa huy động vốn xây dựng nông thôn mới trên địa bàn hơn 96,2 tỉ đồng

Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã Tân Hòa là 45,5 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm còn 2,9% và đang tiếp tục hấn đấu giảm trong năm 2020. Kinh tế – xã hội phát triển, đời vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt càng khẳng định sự đoàn kết quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong lãnh đạo và thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết đề ra.

Một góc trung tâm xã Tân Hòa, Tân Thạnh

Về xã Tân Hòa hôm nay, càng cảm nhận được những sự thay đổi của quê hương xã nhà so với những năm trước đây. Cơ sở vật chất được chỉnh trang hoàn thiện, các công trình lịch sử văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, mọi mặt của đời sống Kinh tế – Chính trị – VHXH – QPAN cơ bản được đảm bảo. Đời sống dân sinh không ngừng được nâng lên, hình ảnh những ngôi nhà tranh vách lá chỉ còn là dĩ vãng mà thay vào đó là những ngôi nhà kiên cố, khang trang với nhiều kiến trúc hiện đại, tạo nên bức tranh tươi mới với nhịp sống sung túc và phát triển, góp phần xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn.

Duy Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn