Tân Trụ: Kiểm tra tình trạng hạn mặn và tổ chức lấy nước vào nội đồng

Đã đăng vào 19/02/2020 lúc 16:10

Ngày 18/2/2020, ông Trương Thanh Liêm – Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ cùng các ngành liên quan kiểm tra tình hình hạn mặn và công tác chống hạn tại các xã trong huyện.

Hiện nay, toàn bộ diện tích lúa, hoa màu, cây ăn trái trong toàn huyện Tân Trụ đang thiếu nước nghiêm trọng, các sông rạch không còn nước để bơm. Tại sông Nhựt Tảo, các hệ thống bơm đang hoạt động ngày đêm để cung cấp nước tưới cho một phần xã Bình Trinh Đông và nước hiện đang cạn dần.

Trước tình hình cấp bách như hiện nay, nếu không có nguồn nước tiếp tục bổ sung sẽ thiệt hại rất lớn đến diện tích sản xuất nông nghiệp. Tỉnh tăng cường chỉ đạo các ngành, địa phương dùng nhiều biện pháp để đẩy mặn, tăng cường nước ngọt cung cấp cho đồng ruộng. Sở NN & PTNT tỉnh  thông qua các địa phương, hợp đồng với Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng nước DNP-Long An để bơm nước từ hệ thống kênh Rạch Chanh –TP Tân An, theo đường ống cấp nước của công ty xả vào Rạch Cây Gáo trên địa bàn huyện Thủ Thừa với lưu lượng khoảng 1.000m3 /giờ, để bổ sung nguồn nước ngọt cứu lúa cho 2 huyện Thủ Thừa và Tân Trụ. Trung tâm Quản lý – khai thác công trình thủy lợi Long An tăng cường theo dõi chất lượng nước, thường xuyên kiểm tra độ mặn thời gian từ 15/2 đến 20/2/2020. Nếu độ mặn cho phép, tổ chức mở cống Cây Gáo và cống Rạch Đào để lấy nước vào nội đồng, phục vụ cho sản xuất. Lúc 16 giờ ngày 19/2/2020 nước đã về tới Rạch Cai Tài.

Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ – Trương Thanh Liêm chỉ đạo các xã huy động máy móc, vận động nhân dân tổ chức bơm nước nhiều cấp để cứu nguy cho cây lúa khi có nước đổ về.

                                                                                                                               Nguyễn Tạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn