Tân Trụ: Tổng kết phong trào nông dân sản xuất giỏi

Đã đăng vào 02/10/2017 lúc 15:33

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện Tân Trụ phát triển mạnh mẽ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp hội và từng nông dân, góp phần tích cực vào việc tăng trưởng kinh tế của huyện đặc biệt ở các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Tỷ lệ hộ nông dân đăng ký thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm sau luôn cao hơn năm trước.

Năm 2016 có 9.142 hộ đăng ký cuối năm bình xét có 3.097 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt tỉ lệ 33,9%. Từ khi phát động đến nay, trên địa bàn huyện Tân Trụ đã xuất hiện nhiều hộ gia đình với mô hình kinh tế có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng chục tỷ đồng, thu hút hàng chục lao động nông thôn, có thu nhập từ hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng mỗi năm. Xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên trở thành nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Điển hình như: anh Lê Văn Luật, ấp Bình Đức, xã Bình Lãng có cơ sở sản xuất lúa giống với lợi nhuận gần 2 tỉ đồng một năm, tạo việc làm cho trên 10 hộ dân trong ấp; anh Nguyễn Văn Trận có 6 lao động với 1,5 hecta trồng màu, 3 máy cày thu lãi 340 triệu đồng một năm; anh Nguyễn Văn Đời, xã Nhựt Ninh mạnh dạn chuyển đổi 2 hecta lúa không hiệu quả sang nuôi tôm nhiều năm nay thu lợi nhuận cao.

Từ các gương điển hình trên đã tạo sức lan tỏa và thu hút nhiều nông dân trong khu vực mạnh dạn làm theo. Cũng qua phong trào này nông dân đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu sản xuất phù hợp, phát huy lợi thế sẵn có của địa phương, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong sản xuất vươn lên khá giàu góp phần phát triển kinh tế tại địa phương và xây dựng nông thôn mới.

Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2016 huyện Tân Trụ có 2 tập thể và 40 cá nhân nông dân điển hình tiên tiến được UBND và Hội nông dân huyện tặng giấy khen và tuyên dương vì đã có nhiều đóng góp trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi.

  Hồng Thái – Kim Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn