Tân Trụ: Tuyên dương điển hình tiên tiến “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “ năm 2016

Đã đăng vào 12/06/2017 lúc 15:34

Năm 2016, Ban thường vụ Huyện ủy Tân Trụ đã lựa chọn và triển khai chuyên đề “ Sửa đổi lối làm việc ‘” trong  toàn Đảng bộ huyện. Qua 1 năm thực hiện, Ban thường vụ huyện ủy Tân Trụ tổ chức tuyên dương điển hình tiên tiến “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh năm 2016 “ Ông Nguyễn Ngọc Dãy: Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan huyện, trường học, các xã, thị trấn tham dự.

 

Với nhiều hoạt động hưởng ứng các phong trào thi đua trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng diễn ra sôi nỗi tạo sức lan tỏa trong việc học tập và làm theo Bác góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục chuyển biến mạnh từ học tập sang làm theo của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Theo đó, những vấn đề bức xúc nhiều năm trước đây đã được tập giải quyết khá tốt trong năm 2016 như: Khu công nghiệp An Nhựt Tân, nước sinh hoạt cho người dân niềm hạ, thu gom rác thải, điều tiết nước sản xuất. Hầu hết các cơ quan trong huyện tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm, tiết kiệm trong giao thầu, đấu thầu trong xây dựng cơ bản, mua sắm tài sản công. Nếu như năm 2015 tỷ lệ cán bộ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 78,7% thì năm 2016 tỷ lệ nầy là 80,4%. Tỷ lệ đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ giảm từ 0,5% xuống còn 0,2%, Năm 2015 có  đến 9 đảng viên phải thi hành kỷ luật thì năm 2016 chỉ còn 4 đảng viên..

 

Qua học tập và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân đáng để mọi người học tập và làm theo. Tại hội nghị nầy,  Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện Tân Trụ tặng giấy khen tuyên dương 5 tập thể và 25 cá nhân điển hình  tiên tiến năm 2016.

Năm 2017, bằng  nhiều hình thức phù hợp như hội nghị, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt các tổ chức, đoàn thể trên 95 % đảng viên trong huyện được học tập triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XI ) về xây dựng Đảng. Từ đó từng tổ chức, cá nhân xây dựng chương trình hành động và kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện sát hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình. Đồng thời các đơn vị, địa phương tổ chức phát động các phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng nông thôn mới,  giải quyết những vấn đề bức xúc ở tại đơn vị .

Tin: Hồng Nhi + Nguyễn Tạc 

Ảnh: Hồng Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn