Tăng cường chốt chặn các chốt kiểm soát liên tỉnh

Đã đăng vào 07/10/2021 lúc 17:00

Sau khi UBND tỉnh Long An thống nhất cho công nhân, người lao động được phép lưu thông vào địa bàn tỉnh, với điều kiện có ít nhất tiêm 1 mũi vắc-xin sau 14 ngày, kèm giấy test COVID-19 âm tính có hiệu lực trong 72 giờ; lưu lượng người và phương tiện di chuyển vào địa bàn tỉnh mỗi ngày là rất lớn. Theo đó, các chốt kiểm soát liên tỉnh phải huy động tối đa lực lượng để làm tốt công tác phân luồng và hạn chế tình trạng nguy cơ lây nhiễm xâm nhập vào địa bàn.

Sau khi được phép lưu thông liên tỉnh, người dân từ các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ lưu thông vào địa bàn Long An mỗi ngày rất lớn. Tại huyện Bến Lức, mỗi ngày có hàng ngàn trường lợp lưu thông qua tại các chốt kiểm soát liên tỉnh giáp với TP. Hồ Chí Minh. Riêng vào các giờ cao điểm, số phương tiện tập trung để làm thủ tục qua chốt luôn ở mức cao.

Chốt kiểm soát liên tỉnh tại xã Đức Lập Thượng giáp với xã Tân An Hội, huyện Củ Chi đông người lưu thông

Còn tại chốt kiểm soát dịch tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà giáp với xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh; dù đã vào giờ trưa, song số phương tiện xe máy di chuyển qua chốt kiểm soát vào địa bàn tỉnh Long An vẫn còn khá đông. Đa phần đều là công nhân, người lao động đến Long An để làm việc, kinh doanh hoặc trung chuyển qua tỉnh ta để trở về các tỉnh miền Tây.

Đức Hoà có 5 chốt kiểm soát liên tỉnh, giáp với tỉnh Tây Ninh và TP. Hồ Chí Minh

Trung bình mỗi ngày, Đức Hòa có trên dưới 2.000 trường hợp lưu thông qua chốt vào địa phận tỉnh Long An. Do đó, để đảm bảo an toàn, hạn chế các trường hợp nguy cơ nhiễm bệnh xâm nhập vào địa bàn, địa phương đã huy động tối đa lực lượng để kiểm tra các giấy tờ cần thiết của người dân, nêú không đảm bảo buộc phải quay đầu xe .

Long An đang từng bước khống chế dịch bệnh và bước sang giai đoạn phục hồi kinh tế. Do vậy, việc tạo điều kiện công nhân, người lao động có đủ điều kiện lưu thông vào địa bàn, là việc làm cấp thiết trong thời điểm này. Song, phải tuân thủ nguyên tắc 5K và phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch khi muốn di chuyển vào Long An.

Huỳnh Phong – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn