Tăng cường kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách, phòng chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 22/04/2020 lúc 11:11

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An bố trí các trạm kiểm soát liên ngành nhằm kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện quy định về vận tải hành khách liên quan công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, lực lượng phối hợp gồm Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông lập các tổ công tác kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Trọng tâm là tại các địa điểm như: khu vực gần cây xăng ngã 4 Bình Nhựt, Quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Bến Lức; khu vực ngã 4 Quốc lộ 50 giao với đường tỉnh 830; ngã 3 quốc lộ N2 giao Quốc lộ 62 thuộc địa bàn huyện Thạnh Hóa; khu vực gần giao lộ Quốc lộ N2 với đường tỉnh 825 thuộc địa bàn huyện Đức Hòa. Thời gian kiểm tra: buổi sáng từ 4 giờ 30 đến 6 giờ 30, buổi chiều từ 16 giờ 30  đến 19 giờ 30. Trong đó, tập trung kiểm tra việc hạn chế chở đông người đối với các xe đưa rước công nhân và cách thức ngồi trên phương tiện nhằm hạn chế lây nhiễm, bởi đây là phương tiện vẫn được phép lưu thông.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ghi nhận, tại tổ kiểm tra thuộc địa bàn huyện Bến Lức,  khi lực lượng dừng kiểm tra xe đưa rước công nhân, đa số chủ phương tiện đều chấp hành đúng quy định chở không quá 20 người, tài xế và công nhân đều đeo khẩu trang, ngồi giữ khoảng cách an toàn, chấp hành tốt việc phòng chống dịch Covid -19.

Trên lĩnh vực đường thủy, chủ các bến đò, bến phà đã nhanh chóng nắm bắt quy định trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và tạm dừng hoạt động chở khách. Đối với các bến được phép hoạt động để đưa rước công nhân và người dân chấp hành việc đưa rước đúng thời gian cho phép. Khi hoạt động, các phương tiện giảm 50% sức chở và không quá 20 người trên 1 chuyến. Hành khách đều mang khẩu trang khi qua đò, phà; giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 2m.

Bên cạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng CSGT kết hợp tuyên truyền cho các chủ phương tiện, tài xế và hành khách về tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vận động người dân nghiêm túc thực hiện cách ly toàn xã hội, hạn chế tối đa việc di chuyển, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Yến Trinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn