Tăng cường phòng cháy, chữa cháy tại các chợ trong mùa khô

Đã đăng vào 19/04/2019 lúc 16:36

Trong những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các chợ trên địa bàn TP. Tân An được Ban Quản lý chợ và các ngành chức năng đặc biệt quan tâm, coi trọng.

Nhiều năm qua, tại chợ Tân An và chợ phường 2, TP. Tân An không để xảy ra bất cứ một vụ cháy, nổ nào; tiểu thương chấp hành khá tốt việc không đốt nhang, đèn, nhiều tiểu thương còn tự trang bị bình chữa cháy mini… Từ những kinh nghiệm trong công tác PCCC ở các cho thấy, để làm tốt công tác PCCC cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành và sự tham gia, hỗ trợ tích cực của các tầng lớp nhân dân. Mong rằng mỗi người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, luôn chấp hành tốt các quy định về an toàn PCCC để góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của mình và của mọi người.

Tại 02 khu nhà lồng chính của chợ Tân An và chợ phường 2 có trên 1.000 hộ tiểu thương kinh doanh mua bán với đầy đủ các mặt hàng; trung bình hàng ngày có hàng trăm lượt người đến chợ giao dịch, mua bán. Do đó, Ban Quản lý chợ thường xuyên nhắc nhở tiểu thương chấp hành tốt những quy định về PCCC; trang thiết bị PCCC được trang bị đầy đủ và được thường xuyên kiểm tra định kỳ… Bên cạnh đó, việc trang bị các phương tiện PCCC và hướng dẫn tiểu thương sử dụng thuần thục các bình chữa cháy cũng được hết sức quan tâm. Trong các nhà lồng chợ đều có trang bị hệ thống báo cháy và chữa cháy; hệ thống cấp nước chữa cháy… và các dụng cụ cứu nạn, cứu hộ được trang bị tương đối đầy đủ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đa số bà con tiểu thương trong chợ đều thực hiện tốt các quy định về an toàn PCCC.

Hiện nay, thời tiết đang vào mùa nắng nóng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Do vậy, việc tăng cường công tác PCCC là điều hết sức cần thiết nhằm hạn chế những thiệt hại khó lường khi xảy ra cháy ở khu vực chợ. Nhưng trên hết vẫn là ý thức của các tiểu thương và người dân đến chợ có thực hiện tốt nội quy PCCC hay không. Mỗi hộ tiểu thương cần tăng cường công tác tự kiểm tra PCCC, để kịp thời phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn phát sinh gây chá, nổ, để có biện pháp khắc phục kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có sự cố xảy ra./.

Kim Ngân-Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn