Tặng quà tết cho gia đình chính sách và người có hòan cảnh khó khăn tại Tân Thạnh, Mộc Hóa, Đức Hòa, Tân Hưng.

Đã đăng vào 18/01/2020 lúc 10:06

Ngày 17/01/2020, ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban tư pháp của Quốc hội, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An đến huyện Tân Thạnh trao quà tết cho gia đình chính sách và người nghèo ở xã Tân Thành và Nhơn Hòa Lập.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban tư pháp của Quốc hội- Hoàng Văn Liên trao quà tết tại Tân Thạnh

Theo đó, ông Hoàng Văn Liên đã trực tiếp gặp gỡ và trao 10 phần quà tết cho 10 đối tượng chính sách cao niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Thành. Mỗi phần quà trị giá hơn 600 ngàn đồng gồm tiềm mặt và một số nhu yếu phẩm phục vụ tết, do đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An tặng. Ngoài ra, cá nhân đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Liên vận động Công ty TNHH Xây dựng – Kỹ thuật – Cơ điện VNEC ở TP.HCM tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách và người nghèo ở xã Nhơn Hòa Lập. Mỗi phần quà là tiền mặt 500 ngàn đồng.

Tại mỗi điểm trao quà, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Liên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các đối tượng chính sách cao tuổi và tình hình đời sống nhân dân nói chung; chúc bà con năm mới an lành hạnh phúc, tích cực lao động, sản xuất, đoàn kết giúp nhau thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.Qua đó, ông cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo gia đình chính sách, đời sống hộ nghèo để tạo động lực cho họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Duy Thanh

Nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 17/01/2020, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng đến thăm và tặng 100 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo trên địa bàn huyện Mộc Hóa.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng trao quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi gặp gỡ, ông Lê Tấn Dũng ân cần thăm hỏi sức khỏe các hộ gia đình nghèo, các em học sinh, động viên các gia đình, các em học sinh vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, chúc các gia đình hưởng một mùa xuân vui tươi, đầm ấm.Đồng thời, trao tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 50 phần quà  trị giá 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phú Vinh

Cùng ngày, thứ trưởng bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng cùng lãnh đạo sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An và lãnh đạo huyện Tân Thạnh đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà tết cho mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Đào, ở xã Hậu Thạnh Đông và 24 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Tân Thạnh. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như dầu ăn, bánh, kẹo và tiền mặt. Tổng trị giá 25 phần quà là 25 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội- Lê Tấn Dũng trao quà tết cho mẹ VNAH Đặng Thị Đào

Thứ trưởng bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng cùng các đồng chí đi trong đoàn, đã ân cần chúc tết, thăm hỏi sức khỏe, động viên gia đình mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách vui đón một mùa xuân vui tươi, an lành và hạnh phúc.

                                                                                           Kim Nhạn

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Long An Mai Văn Nhiều phối hợp huyện Đức Hòa đến thăm hỏi và tặng quà tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho mẹ Trần Thị Ngót và mẹ Lê Thị Nữa cùng ngụ xã Đức Hòa Thượng.  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Mai Văn Nhiều gửi lời chúc sức khỏe đến các mẹ, hy vọng các mẹ sẽ tiếp tục sống vui, sống khỏe để giáo dục con cháu đóng góp xây dựng quê hương. Cũng trong đợt này, Thường trực hội đồng nhân dân huyện thay mặt đoàn đến thăm và tặng quà cho mẹ Nguyễn Thị Khại, ngụ xã Lộc Giang, mẹ Phạm Thị Rợt ngụ xã An Ninh Tây, mẹ Phạm Thị Phiến ngụ xã An Ninh Đông. Đoàn gửi tặng mỗi mẹ 1 phần quà 1 triệu đồng trích từ nguồn ngân sách tỉnh, để góp thêm cho các mẹ và gia đình có niềm vui trọn vẹn trong mùa xuân mới.

Quỳnh Trang

Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Tân Hưng do Bà Lê Thị Sắc – Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đến xã Hưng Hà chúc thọ 2 cụ cao niên và tặng quà tết cho hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Lãnh đạo huyện Tân Hưng trao thiếp mừng thọ của chủ tịch nước cho cụ Nguyễn Thị Hinh tròn 100 tuổi.

Đoàn đến chúc thọ cụ, mừng thọ cụ bà Nguyễn Thị Hinh ngụ ấp Sông Trăng vừa tròn 100 tuổi và cụ bà Bùi Thị Kiển tròn 90 tuổi, ngụ ấp Hà Tân. Tại đây, Phó chủ tịch HĐND huyện Tân Hưng – Lê Thị Sắc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống, sinh hoạt của 2 cụ. Đồng thời, mong muốn chính quyền địa phương cùng gia đình, tiếp tục có sự quan tâm, chăm sóc tốt, để 2 cụ sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Cũng nhân dịp này, đoàn đã trao tặng hoa, 5 mét vải lụa, thiếp chúc thọ của Chủ tịch nước và 700 ngàn tiền mặt cho cụ bà Nguyễn Thị Hinh; trao bằng chúc thọ của chủ tịch UBND tỉnh Long An và 650 ngàn đồng tiền mặt cho cụ bà Bùi Thị Kiển.

Ngoài ra, đoàn còn gặp gỡ, động viên các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hưng Hà tích cực phấn đấu vươn lên trong lao động, học tập và chúc các hộ nghèo, học sinh đón năm mới vui vẻ, hạnh phúc. Tại đây, đoàn cũng đã trao tặng 22 phần cho 22 hộ nghèo, mỗi phần gồm bánh mức và 500 ngàn đồng tiền mặt, quà do UBND huyện vận động Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Long An tài trợ; trao tặng 29 phần quà cho 29 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm bánh, mứt, nhu yếu phẩm và 300 ngàn đồng tiền mặt, trích từ Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Tân Hưng.

Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng đơn vị tài trợ đối với các cụ cao niên, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hưng Hà, giúp các đối tượng cảm thấy ấm lòng khi đón nhận những lời chúc mừng, những phần quà nghĩa tình của lãnh đạo huyện Tân Hưng khi tết Nguyên đán 2020 sắp đến.

                                                                                                                         Văn Sách

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn