Tập huấn chương trình M – Health hỗ trợ điều trị lao tại TP. Tân An

Đã đăng vào 31/05/2017 lúc 15:34

Ngày 31/5/2017, Hội nông dân tỉnh Long An tổ chức tập huấn chương trình M – Health hỗ trợ điều trị bệnh lao cho cán bộ y tế và cán bộ hội dân của TP. Tân An.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe các báo cáo viên trình bày các vấn đề gồm: một số kiến thức về bệnh lao và kỹ năng truyền thông; thực hiện chương trình chống lao Quốc gia tuyến xã, phường; ứng dụng mô hình y tế di động (M – Health) trong công tác phòng chống lao; hướng dẫn sử dụng mô – đun hỗ trợ điều trị và hỗ trợ giám sát M – Health. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến chức năng, nhiệm vụ của công tác chống lao tuyến xã, phường; việc phát hiện, điều trị và quản lý điều trị lao, tuyên truyền giáo dục phòng chống lao trong cộng đồng.

Qua tập huấn nhằm giúp cho cán bộ Hội Nông dân và cán bộ y tế thành phố sử dụng thành thạo phương pháp mới để cập nhật các thông tin liên quan đến quá trình điều trị của người bệnh như: dùng thuốc, tái khám, xét nghiệm, hướng dẫn điều trị đúng thuốc, đúng liều, đúng thời gian để đảm bảo tỷ lệ bệnh nhân lao khỏi bệnh đạt cao… Từ đó, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống lao tại địa phương, góp phần cùng ngành Y tế và các ngành, các cấp từng bước thanh toán, loại trừ bệnh lao ra khỏi cộng đồng./.

KIM NGÂN – LÊ QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn