Tập trung sản xuất rau màu phục vụ Tết Nguyên Đán 2018

Đã đăng vào 05/12/2017 lúc 10:02

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này nông dân các xã trồng rau của huyện Bến Lức đang tập trung dồn sức ra đồng sản xuất các loại rau màu cung ứng cho thị trường Tết Nguyên Đán 2018.

Tập trung chăm sóc rau màu phục vụ Tết

Năm nay, xã Long Hiệp sản xuất trên 45 ha rau màu các loại. Để giúp nông dân nâng cao hiệu quả cây trồng, ngay từ đầu vụ, địa phương phối hợp Trạm khuyến nông của huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng rau sạch; đồng thời liên hệ các cơ sở có uy tín cung cấp cây giống và vật tư phân bón, giúp nông dân giảm chi phí đi lại, nâng cao giá trị sản xuất. Cây màu đón Tết được trồng nhiều nhất là dưa hấu, dưa leo, khổ qua, đậu que, mướp, bầu bí…Đây là những loại màu có thời gian sinh trưởng tương đối ngắn, nhiều nông dân có kinh nghiệm đã biết chọn thời điểm trồng, chăm sóc sao cho có thể thu hoạch trước Tết vài ngày. Chị Nguyễn Thị Kim Liên – nông dân chuyên nghề trồng màu ở ấp Chánh, xã Long Hiệp cho biết : Vụ rau Tết năm 2017 được xem là khá thành công nên người dân trong xã đang phấn khởi và hy vọng có tiếp một vụ mùa bội thu trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên Đán năm 2018 nầy.

 

Theo dự đoán của nhiều nông dân, thời tiết năm nay tương đối thuận lợi, giá rau màu hiện tại đã cao hơn cùng kỳ năm trước và sẽ còn cao hơn nữa trong những ngày sắp tới, do tình hình thiên tai, bão lũ khiến nhiều vùng không sản xuất kịp. Người trồng rau màu Bến Lức hy vọng vào một vụ rau Tết được mùa, được giá để đón một cái Tết thật ấm no và hạnh phúc./.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn