Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản sông Vàm Cỏ Đông

Đã đăng vào 07/12/2017 lúc 15:03

Ngày 7/12/2017, ông Nguyễn Thanh Toàn – Chi cục trưởng Chi Cục thuỷ sản Long An đến dự và chủ trì buổi lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại sông Vàm Cỏ Đông, đoạn qua địa bàn huyện Bến Lức.

Theo đó, trong đợt này có gần 1,5 tấn cá giống các loại như: cá rô phi, cá rô đồng, cá trắm cỏ, cá mè hoa, cá lóc bông … được thả xuống sông Vàm Cỏ Đông với sự tham gia của của các ban ngành, đoàn thể huyện Bến Lức nhằm tiếp tục hỗ trợ trong công tác tuyên truyền để tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần giảm sức ép lên khai thác thủy sản nội đồng, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy sản địa phương.

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản sông Vàm Cỏ Đông

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản là chương trình phối hợp hàng năm giữa Sở Nông nghiệp và Sở Tài Nguyên môi trường tỉnh nhằm bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các thủy vực tự nhiên của tỉnh; trong đó, có hoạt động thả giống về môi trường tự nhiên. Việc thực hiện thả giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản được thực hiện liên tục từ năm 2011 đến nay, trung bình mỗi năm thả khoảng từ 2 – 3 tấn cá giống các loại. Trong đợt 1 năm 2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức thả 1,5 tấn cá giống trên sông Vàm Cỏ Tây, đoạn qua địa bàn thành phố Tân An, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về việc khai thác đi đôi với bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống của chúng ta.

Lê Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn