Tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đức Huệ

Đã đăng vào 26/06/2019 lúc 16:27

Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tại tỉnh Long An do đồng chí Phan Xuân Dũng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa hoc, Công Nghệ và Môi trường của Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến thăm trang trại sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Huy Long An tại xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ.

Đoàn tham quan mô hình nuôi bò Úc vỗ béo

Ông Võ Quan Huy – Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An đã giới thiệu với Đoàn về quy mô trang trại của công ty có nhiều mô hình như mô hình trồng cây ăn trái, mô hình nuôi bò Úc vỗ béo, mô hình trồng chuối già theo hướng công nghệ cao. Trong đó, mô hình trồng chuối sạch của công ty mang lại hiệu quả kinh tế rất cao được thị trường trong và ngoài nước biết đến với thương hiệu FOHLA với hệ thống sản xuất khép kín từ giống, chăm sóc cho đến đóng gói đưa vào kho lạnh tại trang trại. Chuối được chăm sóc theo quy trình hoàn toàn hữu cơ. Hiện Công ty TNHH Huy Long An trồng khoảng 200ha chuối xuất khẩu tại 2 tỉnh Long An và Tây Ninh. Chất lượng và sản lượng chuối của công ty năm sau luôn cao hơn năm trước, thị trường xuất khẩu tại các Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc…. Hiện tại, công ty cũng đang hợp tác với nông dân xây dựng cánh đồng chuối sạch để đáp ứng nguồn chuối xuất khẩu ra nước ngoài.

Đoàn tham quan mô hình trồng chuối xuất khẩu

Đồng chí Phan Xuân Dũng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa hoc, Công Nghệ và Môi trường của Quốc hội đã biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực cũng như tâm huyết đưa sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam ra nước ngoài của tỷ phú Võ Quan Huy. Đồng thời, đồng chí khẳng định hiệu quả từ mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Huy Long An sẽ là động lực để nhân rộng trong toàn ngành nông nghiệp hướng đến nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mang lại lợi ích lớn hơn cho người nông dân tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Hoàng Anh-Kim Tiến

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn