Tháng lắng nghe – hỗ trợ và đồng hành cùng người nộp thuế

Đã đăng vào 14/03/2017 lúc 14:34

Nằm trong hoạt động “Tháng lắng nghe – hỗ trợ và đồng hành cùng người nộp thuế” được thực hiện đồng loạt tại Văn phòng cục và 15 chi cục thuế các huyện, thị xã, thành phố trên toàn địa bàn. Sáng nay, tại Cục thuế tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai các chính sách thuế mới và đối thoại với các doanh nghiệp nhằm trao đổi và trả lời các thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực thuế.Tại hội nghị lần này, Cục Thuế sẽ đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giuộc, Châu Thành, Thủ Thừa, Tân Trụ và thành phố Tân An.

Quang cảnh hội nghị Cục thuế đối thọai với DN 

Mở đầu cho buổi đối thoại, Cục thuế tỉnh sẽ hướng dẫn một số điểm doanh nghiệp cần quan tâm khi thực hiện quyết toán thuế doanh nghiệp, quyết toán thuế Thu nhập cá nhân năm 2016 và thông tin nhanh một số chính sách mới. Tại hội nghị, nhiều câu hỏi, ý kiến của đại diện doanh nghiệp với các nội dung xoay quanh các vấn đề về việc xuất hoá đơn, chứng từ, xác định các khoản chi phí để tính thuế thu nhập doanh nghiệp… Những ý kiến nêu ra đã được đại diện các phòng chức năng Cục thuế tỉnh trả lời trực tiếp rõ ràng, đầy đủ và thoả đáng được đại diện các DN đồng thuận cao.

Ngoài ra, hội nghị còn lắng nghe các ý kiến từ thực tế của các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế. Đồng thời, Cục thuế  cũng đã ghi nhận, lắng nghe, tiếp thu các ý kiến từ việc phản ảnh tác phong, thái độ làm việc của cán bộ thuế cũng như việc thực hiện chính sách pháp luật thuế của cơ quan thuế đối với người nộp thuế, để có biện pháp xử lý và chấn chỉnh kịp thời những sai phạm, thể hiện công khai, minh bạch, đúng luật, đúng hẹn. Từ đó, tạo niềm tin vững chắc và luôn là người bạn đồng hành với các doanh nghiệp để thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ của mình.

“Tháng lắng nghe – hỗ trợ và đồng hành cùng người nộp thuế” hàng năm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế của ngành Thuế tỉnh nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế.

Quế Quyên  – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn