Thạnh Hóa có 41 ca nhiễm HIV

Đã đăng vào 13/02/2017 lúc 15:05

Ngành y tế huyện Thanh Hóa cho biết: Trong năm 2016 vừa qua huyện phát hiện thêm 7 ca nhiễm HIV, trong đó, có 3 ca ở xã Tân Hiệp, 2 ca ở xã Tân Tây và 2 ca ở xã Thuận Nghĩa Hòa. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm HIV trên địa bàn huyện là 41 ca.  Trong số này, có 27 ca đã chuyển sang AIDS và đã tử vong 20 ca.

Ảnh minh hoạ

HIV/AIDS không những gây ra nổi bất hạnh đối với bản thân và thân nhân người bị nhiễm bệnh mà nó còn dẫn đến hậu quả nặng nề về mặt kinh tế – xã hội, trở thành mối đe dọa đối với cả cộng đồng. Thời gian qua, công tác phòng chống HIV/AIDS được các ngành các cấp ở huyện đặc biệt quan tâm. Nhất là, tăng cường các hoạt động truyền thông, vận động người dân nâng cao ý thức, thay đổi hành vi dự phòng lây nhiễm HIV. Cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, nhất là điều trị bằng Methadol. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư. Củng cố, nâng cao năng lực của Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS từ huyện đến xã.

Thông qua hoạt động truyền thông, người dân cũng ngày càng nâng cao nhận thức về căn bệnh này. Bên cạnh thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm, người dân cũng từng bước thay đổi hành vi đối xử, không kỳ thị, xa lánh đối với với bệnh nhân nhiễm HIV. Tuy nhiên, hiện nay, trong số ca nhiễm HIV ở huyện cũng có 3 ca đã bỏ đi khỏi địa phương.

NGỌC NHƯ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn