Thanh niên Bến Lức tham gia xây dựng nông thôn mới

Đã đăng vào 20/02/2019 lúc 9:25

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, trong những năm qua đoàn viên thanh niên huyện Bến Lức phát huy tinh thần xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới (XD NTM).

Đoàn viên thanh niên huyện chung tay xây dựng nông thôn mới

Nổi bật trong đó, đoàn thanh niên các xã đẩy mạnh phòng trào “Tuổi trẻ chung tay XD NTM, văn minh đô thị” bằng nhiều hình thức như: tổ chức hội thi, tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, lồng ghép trong các buổi cán bộ, lãnh đạo đối thoại với quần chúng nhân dân… Qua đó, nhận thức và ý thức của đoàn viên thanh niên nâng lên rõ rệt và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tư vấn giới thiệu việc làm, học nghề, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn để phát triển kinh tế và học tập… Riêng chương trình “Chung tay xây dựng NTM”, năm qua toàn huyện Bến Lức có 60 công trình, phần việc của thanh niên được thực hiện với kinh phí trên 800 triệu đồng.

Công tác đền ơn đáp nghĩa cũng được chú trọng, hằng năm Đoàn các xã tổ chức ít nhất 2 lần dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia liệt sĩ. Trong năm 2018, các đoàn viên thanh niên thăm và tặng 150 phần quà cho gia đình chính sách, Mẹ VNAH. Với phương châm hành động: “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, năm 2019 các cơ sở đoàn huyện Bến Lức tiếp tục nỗ lực cùng chính quyền địa phương hoàn thành các mục tiêu, lộ trình XD NTM đề ra .

Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn