Thanh niên Cần Giuộc với “Tủ áo tình thương”

Đã đăng vào 30/11/2017 lúc 16:34

Với mong muốn chia sẽ và hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, người có thu nhập thấp có những bộ quần áo phù hợp mà không phải tốn tiền mua, Đoàn thanh niên huyện Cần Giuộc ra mắt mô hình “Tủ áo tình thương”. Là mô hình không mới nhưng với cách làm sáng tạo, tủ áo tình thương của tuổi trẻ Cần Giuộc đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng.

Để mô hình hoạt động hiệu quả, Huyện đoàn đã triển khai kế hoạch đến các liên đội, trường học, đoàn xã quyên góp quần áo. Bên cạnh đó, một trang mạng xã hội đại diện đoàn viên thanh niên huyện ra đời nhằm kết nối, tiếp nhận sự đóng góp của các mạnh thường quân dễ dàng hơn. Quần áo sau khi được tiếp nhận, sẽ được các thành viên CLB thanh niên tình nguyện phân loại, xếp gọn trước khi đặt ở “ Tủ áo tình thương” cho người dân đến lấy.

Sau hơn 1 tháng ra mắt, mô hình “Tủ áo tình thương” của Huyện đoàn Cần Giuộc đã phát huy hiệu quả thiết thực. Đây là cầu nối để đưa những bộ quần áo, vật dụng sinh hoạt cá nhân mang đầy tình thương, sự chia sẽ đến bà con còn khó khăn trong cuộc sống.

Đến nay, tủ quần áo của Huyện đoàn Cần Giuộc đã tiếp nhận trên 2 tấn quần áo các loại và còn tiếp tục nhận quyên góp để duy trì hoạt động lâu dài.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn