Thanh niên TP Tân An ra quân làm vệ sinh môi trường

Đã đăng vào 12/07/2017 lúc 9:04

Nhằm thể hiện và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác xây dựng nông thôn mới, BCH Đoàn xã Nhơn Thạnh Trung đã tổ chức các buổi ra quân phát hoang cây xanh, bụi rậm lấn chiếm lòng, lề đường, thu gom rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường và trồng hoa cặp các tuyến đường Nguyễn Văn Bộ, Mai Thu, Lê Minh Xuân… được dông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, và học sinh trên địa bàn tham gia.

Theo đó, Đoàn xã lựa chọn loại hoa mười giờ có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường để trồng dọc hai bên các tuyến đường văn minh của xã. Sau khi hoàn thành việc trồng hoa trên các tuyến đường, Đoàn xã sẽ có kế hoạch phân công thanh, thiếu nhi địa phương bảo vệ và chăm sóc để những đường hoa này tạo nên một cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Nhờ hiệu quả rõ rệt trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan ngõ xóm… nên hầu hết công trình này khi hoàn thiện đều nhận được sự ủng hộ của người dân. Người dân đã cùng đoàn viên thanh niên tham gia chăm sóc, đồng thời chủ động bổ sung, thay thế những cây bị hỏng, héo úa… để duy trì đường hoa được xanh tươi.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi xây dựng, bảo vệ và giữ gìn môi trường sống xanh – sạch – đẹp của đoàn viên, thanh niên, học sinh, đồng thời góp phần tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, chung tay xây dựng nông thôn mới./.

KIM NGÂN      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn