Thành phố Tân An phát huy hiệu quả mô hình tư vấn và kiểm tra sức khoẻ tiền hôn nhân

Đã đăng vào 09/05/2017 lúc 9:09

Công tác DS-KHHGĐ luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của TP. Tân An. Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền chính sách dân số, các mô hình nâng cao chất lượng dân số đã mang lại những hiệu quả thiết thực. Theo đó, mô hình kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân hiện nay đang được triển khai, thực hiện có hiệu quả tại 14 xã, phường trên địa bàn thành phố. Tất cả thanh thiếu niên nam, nữ ở tuổi kết hôn đều có thể đăng kí khám, tư vấn sức khoẻ miễn phí tại trạm y tế xã, phường.

Kết quả hình ảnh cho ảnh kiểm tra sức khoẻ tiền hôn nhân

Ảnh minh hoạ – Nguồn internet

Với mục tiêu cụ thể là đáp ứng cơ bản nhu cầu cần thiết được thông tin, tư vấn về CS-SKSS/KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên; khám sức khỏe, phát hiện và điều trị cho các cặp nam nữ chuẩn bị kết hôn những nguy cơ sinh con bị dị tật, khuyết tật… mô hình tư vấn và kiểm tra sức khoẻ tiền hôn nhân được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung và hoạt động phong phú như: phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thành lập và duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ tiền hôn nhân để tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác DS-KHHGĐ; sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; các bệnh lây qua đường tình dục; HIV/AIDS;…

Thời gian tới, tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, TP. Tân An phấn đấu có trên 95% vị thành niên và thanh niên được tư vấn những nội dung cơ bản về tình bạn, tình yêu, tâm sinh lý tuổi dậy thì, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS. Duy trì tỷ lệ điểm cung cấp dịch vụ CS-SKSS thân thiện với người chưa thành niên, thanh niên lên 100% tổng số điểm cung cấp dịch vụ CS-SKSS./.

KIM NGÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn